Bất cập trong sản xuất sản phẩm keo dán của Công ty Cổ phần An Thái Khang

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Trên bao bì sản phẩm keo dán của Công ty Cổ phần An Thái Khang có ghi rõ địa chỉ xưởng sản xuất tại Đồng Nai, thực tế địa chỉ trên chỉ là nơi san chiết và đóng gói từ những nguyên liệu cũ còn tồn lại. Đáng nói, nơi đây lại là nơi đóng quân của một đơn vị quân đội.

Bất cập trong sản xuất sản phẩm keo dán của Công ty Cổ phần An Thái Khang

Rất nhiều sản phẩm keo dán của Công ty Cổ phần An Thái Khang đã được đóng thành phẩm tại một kho xưởng nằm trong đất của một đơn vị quân đội

Bài liên quan

Đồng Nai: Phát hiện hàng loạt sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật vi phạm

Hàng loạt sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật BMC và Nông nghiệp HP bị phạt

Vi phạm về chất lượng, hàng loạt sản phẩm thức ăn chăn nuôi trên Tây Nguyên bị phạt

Trách nhiệm của nhà sản xuất đối với sản phẩm khi trở thành rác thải

Vừa qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của bạn đọc về những dấu hiệu “gian dối” xung quanh hoạt động sản xuất keo dán đa năng gốc dung môi, hóa chất công nghiệp của Công ty Cổ phần An Thái Khang (địa chỉ trụ sở tại 91/18/5 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM - sau đây gọi tắt là Cty An Thái Khang).

Tiến hành xác minh, phóng viên đã tìm đến địa chỉ được ghi trên bao bì sản phẩm keo dán của Cty An Thái Khang tại Khu phố 3A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, phóng viên ghi nhận có một kho xưởng rộng lớn, không có biển hiệu, quây tôn kín mít. Phía bên trong nhà xưởng, nhiều thùng phuy không nhãn mác được xếp chồng lên nhau, cùng với hệ thống máy móc, thiết bị dùng để san chiết và đóng gói sản phẩm. Ngoài ra, nhiều sản phẩm keo dán khác nhau đã được đóng gói thành phẩm cũng được xếp tại một khu vực riêng.

Công ty An Thái Khang ghi địa chỉ xưởng sản xuất là vậy nhưng thực tế nơi này chỉ để san chiết và đóng gói sản phẩm
Công ty An Thái Khang ghi địa chỉ xưởng sản xuất là vậy nhưng thực tế nơi này chỉ để san chiết và đóng gói sản phẩm

Để làm rõ hơn vấn đề trên, phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Đắc Hiệp, Trưởng phòng Hành chính của Cty An Thái Khang. Qua trao đổi, ông Hiệp thừa nhận, tại địa chỉ khu phố 3A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chỉ là nơi để san chiết, đóng gói chứ không có hoạt động sản xuất nào.

Về nguồn gốc những thùng phuy trên, ông Hiệp cho biết, đây là những thùng nguyên liệu cũ, còn tồn ở xưởng cũ được vận chuyển về đây để đóng gói thành phẩm và tiếp tục bán ra thị trường. Đa số nguyên liệu được Cty An Thái Khang nhập lại của một bên thứ 3.

Khi được hỏi tại sao ghi địa chỉ xưởng sản xuất không đúng với thực tế nơi sản xuất, phía công ty giải thích, do quy định pháp luật bắt buộc phải có xưởng sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm, mặc dù không sản xuất tại đó nhưng vẫn ghi lên như vậy để cho đúng quy định.

Được biết, địa chỉ san chiết của Cty An Thái Khang là đất quốc phòng, thuộc quản lý của một đơn vị quân đội.

Mặt khác, trên trang web keorongvang.com còn quảng cáo rất nhiều loại sản phẩm keo dán khác nhau của công ty (14 loại), cùng với hình ảnh PV thu thập được từ nơi san chiết hiện tại có tới 5 loại sản phẩm.

Tuy nhiên, bước đầu, công ty này mới chỉ cung cấp được một số giấy tờ liên quan (Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Phiếu kết quả thử nghiệm…) cho một loại là Keo Rồng vàng P-66, những loại sản phẩm keo còn lại chưa cung cấp được hồ sơ.

Một sản phẩm của Công ty An Thái Khang - sản phẩm có nhiều bất cập trong quá trình sản xuất
Một sản phẩm của Công ty An Thái Khang - sản phẩm có nhiều bất cập trong quá trình sản xuất

Từ đây, những nghi vấn của bạn đọc xung quanh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm của Cty An Thái Khang là có cơ sở. Đặc biệt là hành vi vi phạm quy định pháp luật khi công ty này tích trữ những thùng nguyên liệu và san chiết như vậy tại một đơn vị quân đội, ngoài ra, mối lo ngại về an toàn cháy nổ nơi đây cũng rất lớn.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Trang - Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao năng lực sử dụng “lá chắn” phòng vệ thương mại cho các doanh nghiệp Việt

Nâng cao năng lực sử dụng “lá chắn” phòng vệ thương mại cho các doanh nghiệp Việt

TTTĐ - Hiện tượng nhập khẩu ồ ạt gây cạnh tranh không lành mạnh của hàng hóa từ nước ngoài có khả năng gây thiệt hại đáng kể và đe dọa tới lợi ích lâu dài đối với một số ngành sản xuất trong nước. Do đó, việc sử dụng hiệu quả công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) đối với doanh nghiệp cũng như cơ quan chức năng có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hàng hóa cũng như các ngành sản xuất ở Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Tỷ giá USD hôm nay 5/12: Lao dốc không phanh

Tỷ giá USD hôm nay 5/12: Lao dốc không phanh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 5/12 trên thị trường Mỹ tiếp tục lao dốc trong bối cảnh dịch Covid-19 trở nên trầm trọng hơn bao giờ. Điều này đồng nghĩa với việc nước Mỹ sẽ tiếp tục phải nhanh chóng bơm tiền để vực dậy nền kinh tế và đồng USD xuống giá.
Xem phiên bản di động