Thứ ba 24/05/2022 07:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bất chấp dịch Covid-19, thu hút đầu tư ở TP Hồ Chí Minh vẫn khả quan

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/11, Ban quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết, dù bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19 nhưng tình hình thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn vẫn có tính hiệu khả quan

Quy trình xử lý ca F0 tại các cơ sở sản xuất ở TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh: Định danh khách hàng điện tử - cách làm hay từ Quận 1 TP HCM: Hoạt động xuất, nhập khẩu đạt mức tăng trưởng dương TP Hồ Chí Minh: Triển khai nhiều giải pháp cải cách nền hành chính công
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh là 455 triệu USD, đạt 83% so với kế hoạch năm. Theo đó, từ ngày 1/10 đến nay, Ban quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp thành phố đã tiếp nhận các doanh nghiệp thực hiện thủ tục điều chỉnh tăng tổng vốn và liên hệ chủ đầu tư phát triển hạ tầng để thuê thêm đất, mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực kinh doanh với tổng vốn gần 50 triệu USD.

Theo ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh, một số nhà đầu tư nước ngoài mới cũng đã làm việc với Ban Quản lý để tìm hiểu quy trình đầu tư, đặt vấn đề thuê đất, đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp mới với quy mô vốn tương đối lớn, ngành nghề có hàm lượng khoa học công nghệ cao. Trong đó, có doanh nghiệp có quy mô đầu tư khoảng 200 triệu USD và dự kiến thuê 15 ha tại khu công nghiệp phía Tây Bắc của thành phố để đầu tư dự án pin lithium.

Ngược lại, các doanh nghiệp sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 cũng dần thích ứng với việc sản xuất trong điều kiện phòng, chống dịch mới theo hướng dẫn của Bộ, ngành và cơ quan y tế. "Việc đầu tư sản xuất bắt đầu khôi phục nhanh, khả quan và tích cực; nhiều doanh nghiệp có tỷ lệ lao động quay lại làm việc đạt gần 100%; nhiều nhà máy tăng tốc hoạt động hết công suất, đáp ứng nguồn cung ứng hàng hóa và giải quyết đơn hàng cho đối tác trong và ngoài nước...", ông Hứa Quốc Hưng chia sẻ.

Theo Ban quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp thành phố, thời điểm giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố, trong 17 khu chế xuất, khu công nghiệp có 652/1.412 doanh nghiệp đủ điều kiện duy trì hoạt động theo phương án vừa cách ly, vừa sản xuất "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" với 51.000/288.000 người lao động. Đến thời điểm hiện tại đã có 1.355/1.412 doanh nghiệp đã hoạt động với hơn 230.500 người lao động đã bắt tay vào làm việc, chiếm tỷ lệ 80%.

Hiện các Khu chế xuất và Khu công nghiệp thành phố thu hút 1.652 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 11,49 tỷ USD. Trong đó, có 556 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư đăng ký 6,63 tỷ USD; 1.096 dự án có vốn đầu tư trong nước với vốn đầu tự ký tương đương 4,86 tỷ USD.

Tuy nhiên, thực tế đang hoạt động chỉ có 1.412 dự án; trong đó, có 506 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 906 dự án trong nước. Theo Ban quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp thành phố, kim ngạch xuất khẩu bình quân hàng năm đạt 7 tỷ USD, thu ngân sách hàng năm khoảng 32.000 tỷ đồng…

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững

TTTĐ - Saint-Gobain Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và xanh khi tham gia sự kiện BCI Equinox 2022, một trong những sự kiện triển lãm được mong đợi nhất ngành kiến trúc và xây dựng năm 2022 với chủ đề: Net Zero Carbon & Wellness.
Luật Dầu khí sửa đổi mở cánh cửa cho hành trình phát triển năng lượng quốc gia

Luật Dầu khí sửa đổi mở cánh cửa cho hành trình phát triển năng lượng quốc gia

TTTĐ - Từ yêu cầu thực tiễn, các chuyên gia nhận định Luật Dầu khí cần phải được sửa đổi để phù hợp tạo ra cơ chế chính sách đồng bộ, tăng cường hiệu quả, hiệu lực trong quản lý nhà nước, loại bỏ rào cản, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy phát triển bền vững ngành năng lượng nói riêng và tổng thể nền kinh tế Việt Nam nói chung.
Tin khác
[Xem thêm]
Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

TTTĐ - Sáng 21/5, tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022. Tại đây, Ban giám đốc Công ty khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được hưởng lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

TTTĐ - Tròn 30 năm tích hào khí, CT Group đang chuyển mình mạnh mẽ để chinh phục những cao điểm mới trong hành trình mang theo những hoài bão và khát vọng lớn. Vượt lên định hướng của một nhà phát triển đô thị toàn diện với những sản phẩm tiên phong đột phá như nhà ở giá rẻ cao cấp 4.0 CT Homes hướng đến cộng đồng, các dự án CT Town cao cấp, các đại đô thị CT World, CT Group đang tập trung tiến công nhanh vào mảng công nghệ cao nhằm chung tay đưa Việt Nam cùng nhịp với cuộc cách mạng 4.0 toàn cầu.
Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

TTTĐ - Theo một nghiên cứu toàn cầu mới của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao hiệu suất của người lao động tại Việt Nam. Năng suất làm việc cao hơn của nhân viên đã đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, song vẫn còn nhiều việc cần làm để xây dựng văn hóa hòa nhập và sắp xếp mô hình làm việc kết hợp nhằm gia tăng mức độ sẵn sàng và nâng cao trải nghiệm của nhân viên.
AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

TTTĐ - AEON The Nine tại tòa nhà The Nine, số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa được AEON Việt Nam khai trương. Sự kiện này nằm trong chiến lược kinh doanh trung hạn của doanh nghiệp, nhằm tăng tốc phát triển đa dạng mô hình bán lẻ và đẩy mạnh mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam.
Xem phiên bản di động