×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bất chấp thanh tra, TMV She Beauty vẫn tiếp tục hoạt động “chui” không phép?

Sức Khỏe | Thứ hai, 09/09/2019 08:08 (GMT+7)
Bất chấp thanh tra, TMV She Beauty vẫn tiếp tục hoạt động “chui” không phép?

TMV She Beauty hoạt động không phép?

TTTĐ - Đại diện Sở Y tế TP HCM vừa cho biết, TMV She Beauty vẫn chưa được cấp giấy phép hoạt động. Thanh tra Sở cũng đã tiến hành kiểm tra và đang tổng hợp hồ sơ liên quan để tiến hành xử phạt theo quy định.

Bài liên quan

Tiết lộ “sốc” từ nhân viên cũ

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin trước đó,  hoạt động của Thẩm mỹ viện (TMV) She Beauty (trụ sở chính: Tầng 7 Tòa nhà Centre Point - 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận; Chi nhánh hoạt động tại: 327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3) có dấu hiệu kinh doanh theo kiểu “đa cấp”, “vẽ” ra nhiều dịch vụ nhằm thu hút khách hàng tham gia.

Sau khi vào cuộc tìm hiểu, phóng viên phát hiện ngoài việc kinh doanh theo hình thức trên, cơ sở này vẫn chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động liên quan đến hoạt động thẩm mỹ.

Khi vụ việc được báo chí phản ánh, nhiều người từng là nhân viên, cộng tác viên của TMV She Beauty đã liên hệ phóng viên để lên tiếng “tiết lộ” thêm nhiều thông tin và sự thật về TMV này.

Thường xuyên dùng hình ảnh quảng cáo nhiều dịch vụ xâm lấn vượt phép (Ảnh cắt từ Clip do facebook “My Đỗ” quảng cáo)

Thường xuyên dùng hình ảnh quảng cáo nhiều dịch vụ xâm lấn vượt phép (Ảnh cắt từ Clip do facebook “My Đỗ” quảng cáo)

Theo chị K.T, một nhân viên cũ của TMV She Beauty cho biết, chị từng có thời gian làm việc cho TMV này hơn một năm (từ tháng 5/2018 đến tháng 6/2019) và doanh số mang về cho TMV này không hề ít. Theo chị T tiết lộ, chỉ tháng đầu tiên vào làm việc tại TMV này, chị đã mang về gần 700 triệu đồng, gấp nhiều lần chỉ tiêu TMV đưa ra ban đầu là 80 triệu.

Tuy nhiên, tháng 6 vừa qua chị T bắt đầu xin nghỉ việc tại She Beauty. Theo chị T, mặc dù gắn bó với She Beauty hơn 1 năm nhưng không được công ty ký hợp đồng lao động, không đóng bảo hiểm, mọi quyền lợi dành cho người lao động gần như không có, hay bị “giam” lương,…

Đặc biệt, sau bấy nhiêu thời gian gắn bó, chị T phát hiện She Beauty đang hoạt động không phép, nhưng vẫn quảng cáo, lôi kéo khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ tại TMV. Chị T cũng cho biết thêm, ngay cả bản thân chủ cơ sở TMV này là bà Đỗ Thị Thu Mai (tên thường gọi là My) không phải là bác sĩ có bằng cấp chuyên môn về thẩm mỹ nhưng vẫn tự giới thiệu mình là bác sĩ để phẫu thuật cho khách hàng. (?!) Chị T khẳng định: “Chính chị My là người trực tiếp làm ngực, mũi cho em (tiêm ngực, mũi - PV)”.

She Beauty giới thiệu các gói làm đẹp tại TMV She Beauty và Hợp đồng tài trợ giữa She Beauty với đối tác

She Beauty giới thiệu các gói làm đẹp tại TMV She Beauty và Hợp đồng tài trợ giữa She Beauty với đối tác

Theo chị T, cũng vì những lẽ trên, vì muốn bảo vệ uy tín cho bản thân nên chị đã xin nghỉ việc. Tuy nhiên, chị T cho biết, sau khi nghỉ, một số người được cho là từng có thời gian làm việc với chị đã buông lời khiếm nhã, có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm cá nhân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và đời sống hiện tại của chị.

Sở Y tế khẳng định chưa cấp phép

Liên quan đến thông tin bà Đỗ Thị Thu Mai không phải là bác sĩ thẩm mỹ nhưng vẫn tiến hành phẫu thuật cho khách hàng, mới đây, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân bà Đỗ Thị Thu Mai với số tiền 35 triệu đồng về hành vi “hành nghề nhưng không có chứng chỉ hành nghề”.

Được biết, người có tên Đỗ Thị Thu Mai nằm trong danh sách xử phạt của Sở Y tế lần này lại trùng với tên của bà Đỗ Thị Thu Mai - đại diện pháp luật của Công ty TNHH She Beauty. Ngoài ra, địa chỉ nơi bà Mai vi phạm và bị xử phạt (327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3), cũng chính là địa chỉ chi nhánh của TMV She Beauty đang hoạt động. Điều này dấy lên nhiều nghi vấn, liệu người có tên Đỗ Thị Thu Mai vừa bị Sở Y tế xử phạt và người đại diện pháp luật của Công ty TNHH She Beauty có phải là một?

Trước những thông tin về việc TMV She Beauty có dấu hiệu hoạt động thẩm mỹ có xâm lấn cơ thể nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép, trao đổi với phóng viên ngày 3/9, ông Trần Tuấn Nam, đại diện Sở Y tế TP HCM cho biết, Sở đã lập đoàn Thanh tra, tiến hành kiểm tra cơ sở này, hiện đang chờ Thanh tra tổng hợp hồ sơ liên quan để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Nam cũng cho biết, cơ sở TMV She Beauty chưa được Sở Y tế TP HCM cấp giấp phép hoạt động. Do đó, nếu cơ sở này có hoạt động thẩm mỹ liên quan đến xâm lấn cơ thể là hoạt động không phép.

Tiếp tục hoạt động “chui”?

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đã bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra và yêu cầu tạm dừng các hoạt động liên quan, tuy nhiên cơ sở này vẫn tiếp tục quảng cáo và hoạt động lôi kéo khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ.

Trong vai người có nhu cầu làm đẹp, muốn lấy lại vóc dáng thon gọn một cách nhanh chóng, ngày 6/9, phóng viên đã tìm đến địa chỉ chi nhánh của TMV She Beauty (327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3). Tại đây, có khá nhiều người đang ngồi đợi. Riêng chúng tôi được một nhân viên tên G, xưng là chuyên viên và tư vấn cho những phương pháp hút mỡ. Trong đó, theo nhân viên này cho biết có 1 phương pháp phải xâm lấn cơ thể là hút mỡ nội soi. Quy trình thực hiện được bạn nhân viên này tư vấn gồm các bước như gây mê, tiếp đó bác sĩ sẽ dùng máy nội soi “rọc” một lỗ rất nhỏ và bắt đầu tiến hành hút mỡ. Sau khi hoàn thành xong ca phẫu thuật, người làm sẽ phải đeo 1 cái nịt để cố định; thực hiện ca phẫu thuật này luôn có bác sĩ bên TMV trực tiếp tham gia.

Khá nhiều người đang ngồi tại cơ sở

Khá nhiều người đang ngồi tại cơ sở

“Hút mỡ nội soi sẽ được thực hiện ở các bệnh viện như Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện 30/4…Thậm chí cả Bệnh viện Vinmec cũng được nha chị. Bên em giờ liên kết với nhiều bệnh viện lớn để làm lắm. Tuy nhiên, giá cả mỗi bệnh viện sẽ khác nhau”, bạn G. cho hay

Khi chúng tôi hỏi về giá cả dịch vụ thì được một bạn nhân viên sale khác tiếp đón và thông báo giá hút mỡ nội soi này giao động từ 60-80 triệu đồng.

Ngoài ra, tại đây, chúng tôi cũng được tư vấn thêm các dịch vụ khác như nâng mũi, cắt mí, tiêm filler, cấy mỡ má baby… Đặc biệt, theo nhân viên tư vấn thì các ca “tiểu phẫu” này đều sẽ được thực hiện trực tiếp tại cơ sở 327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Trong khi đó, về mặt quảng cáo, trên các fanpage và trang facebook cá nhân có tên “My Đỗ” vẫn thường xuyên đăng tải trạng thái về các hoạt động của TMV She Beauty. Trong đó, có các dịch vụ như: Nâng ngực, hút mở bụng, nâng mũi, tiêm filler… Hay fanpage “She Beauty Clinic” vẫn liên tục đăng tải những nội dung liên quan đến các chương trình làm đẹp tại She Beauty.

Quảng cáo là vậy nhưng theo hồ sơ từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết, địa chỉ đăng ký hoạt động của TMV She Beauty tại 327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, hiện tại đang thuộc Công ty TNHH F&S Online (công ty con Công ty TNHH She Beauty) quản lý. Tuy nhiên, theo danh sách đăng ký ngành nghề kinh doanh của công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM thì cơ sở này chỉ được phép hoạt động ngành nghề: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu; Chi tiết: Massage mặt. Không có ngành nghề nào liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ như TMV này quảng cáo thực hiện.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Trọng Vũ - Nguyễn Trang
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...