Chủ nhật 22/05/2022 05:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bắt đầu nhận bài dự thi do Cục Biến đổi khí hậu phát động

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 16/12, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.

Chủ động kịch bản ứng phó với "thách thức kép" từ biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh Dự án nông nghiệp tái sinh giảm tác động đến khí hậu Thanh niên Việt Nam có Cổng thông tin về biến đổi khí hậu đầu tiên

Cuộc thi nhằm lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn công tác quản lý Nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.

TS Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu phát động cuộc thi
TS Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu phát động cuộc thi

Cuộc thi hướng đến việc tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, mô hình có hiệu quả triển khai trong thực tiễn hoặc triển vọng về ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai như các ý tưởng, sáng kiến, mô hình trong: xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, phát triển sinh kế, phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông...

Các bài viết có ý tưởng, sáng kiến; các bản vẽ tay, vẽ trên nền tảng công nghệ; các mô hình được thiết kế, lắp ráp... phản ánh được về thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, giảm nhẹ rủi ro và những tác động của thiên tai.

Tác phẩm dự thi được triển khai trong các ngành, lĩnh vực, đời sống xã hội phản ánh sự chung sức, cùng hành động của cộng đồng đối với ứng phó với biến đổi khí hậu ở nước ta. Tác phẩm dự thi đã và đang được ứng dụng trong thực tế hoặc có hướng phát triển, ứng dụng trong tương lai.

TS Mai Kim Liên, Phó cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu thông qua thể lệ cuộc thi
TS Mai Kim Liên, Phó cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu thông qua thể lệ cuộc thi

Các tập thể, cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài hoặc cá nhân là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam có thể gửi tác phẩm tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi tham dự bằng hình thức: viết, vẽ (gồm vẽ tay trên nền giấy và vẽ trên nền tảng công nghệ), mô hình mô phỏng.

Tác giả gửi bản gốc, hồ sơ, mô hình công trình tới địa chỉ: Cục Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường (địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm tham gia cuộc thi kể từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/6/2022 (theo dấu bưu điện hoặc xác nhận thông tin trên hồ sơ điện tử).

giáo sư tiến sĩ trương quang học trao đổi thêm về ndung cuộc thi
GS.TS Trương Quang Học trao đổi thêm về nội dung cuộc thi

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và trao chứng nhận cho 44 tác phẩm (gồm 31 giải cá nhân và 13 giải tập thể) tiêu biểu, xuất sắc từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường, địa chỉ www.monre.gov.vn; Cục Biến đổi khí hậu, địa chỉ www.dcc.gov.vn và các kênh truyền thông khác.
Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nestlé MILO đồng hành trao giải cuộc thi “Tháng hành động nói không với nhựa dùng một lần”

Nestlé MILO đồng hành trao giải cuộc thi “Tháng hành động nói không với nhựa dùng một lần”

TTTĐ - Sáng 10/5, nhãn hàng Nestlé MILO đồng hành cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần 2021” và phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022”.
Hà Nội sẵn sàng phương án thoát nước, chống úng ngập trong mùa mưa lũ

Hà Nội sẵn sàng phương án thoát nước, chống úng ngập trong mùa mưa lũ

TTTĐ - Để tránh nguy cơ ngập úng, sẵn sàng tiêu thoát nước trong mưa lũ, thành phố Hà Nội đã lên các phương án sửa chữa, bảo dưỡng các máy bơm, nạo vét hệ thống thoát nước, đồng thời chủ động xây dựng phương án bảo đảm thoát nước, chống úng ngập nhằm đưa nước nhanh nhất về các nguồn tiêu.
Hành động quyết liệt, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu về bảo vệ môi trường

Hành động quyết liệt, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Bảo vệ môi trường đang là một trong những vấn đề thách thức lớn của toàn cầu, tác động không nhỏ đến sự phát triển bền vững của các nước trên thế giới. Xác định rõ tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Hệ thống quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ngày càng được bổ sung, hoàn thiện, thông qua các văn kiện, nghị quyết, chỉ thị… xuyên suốt qua các thời kỳ đại hội để bảo đảm sự nhất quán, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước.
Ba Đình đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Ba Đình đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 của 14 phường trên địa bàn quận Ba Đình đồng loạt tổ chức ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ các ngày lễ lớn của đất nước và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Xem phiên bản di động