Bắt đầu thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Xã hội -

TTTĐ - Bắt đầu từ hôm nay, người vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại một số tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương có thể không phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng để nộp tiền phạt.

bat dau thi diem nop phat vi pham giao thong qua cong dich vu cong quoc gia

Người vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có thể nộp phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 3 đối tượng sát hại nạn nhân sau khi va chạm giao thông

Hành khách đi phương tiện công cộng phải phòng chống dịch Covid-19 ra sao?

Hà Nội nghiên cứu mở các tuyến xe khách chạy đêm để giảm ùn tắc

Theo Công an thành phố Hà Nội, bắt đầu từ hôm nay (12/3), Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận là 5 địa phương thí điểm triển khai nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

bat dau thi diem nop phat vi pham giao thong qua cong dich vu cong quoc gia
Người vi phạm giao thông chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia để nộp tiền

Thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân có thể sử dụng các dịch vụ để nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng.

Người vi phạm chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm... và chọn ngân hàng để nộp phạt. Đồng thời, người vi phạm có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị tạm giữ sau khi đã thực hiện xong quyết định xử phạt.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, dịch vụ này sẽ giúp giảm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời từng bước hoàn thiện chính phủ điện tử, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.
Xem phiên bản di động