×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bắt đầu triển khai mô hình Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Sức Khỏe | Thứ hai, 09/09/2019 08:11 (GMT+7)
Bắt đầu triển khai mô hình Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Người dân được thăm khám sức khỏe tại trạm y tế xã Đồng Tiến.

TTTĐ- Trạm y tế xã Đồng Tiến huyện Ứng Hòa bắt đầu triển khai mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, đã có rất nhiều người dân hưởng ứng đến thăm khám sức khỏe.

Bài liên quan

Trạm y tế xã Đồng Tiến đã đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất và các quy định của mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Vân Đình... đã hỗ trợ đơn vị bằng cách thực hiện luân phiên cán bộ xuống trạm y tế làm việc theo lịch từ 1-2 buổi/tuần, để cung cấp các dịch vụ y tế toàn diện cho người dân.

Bên cạnh đó, các cán bộ y tế trạm y tế xã Đồng Tiến cũng đã được đào tạo tập huấn chuyên môn về nguyên lý y học gia đình và chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm.

Trong buổi đầu tiên triển khai trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, đã có hơn 200 người dân xã Đồng Tiến đến đăng ký và được khám chữa bệnh.

Nhằm nhân rộng mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, năm 2019, TTYT huyện Ứng Hòa đăng ký 16 trạm y tế điểm khám bệnh, chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình gồm các xã: Quảng Phú Cầu, Đồng Tiến, Cao Thành, Phương Tú, Trung Tú, Đồng Tân, Tảo Dương văn, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Hồng Quang, Đông Lỗ, Hòa Lâm, Trầm Lộng, Đại Hùng, Kim Đường.

Phấn đấu đến năm 2020, huyện Ứng Hoà triển khai 100% trạm y tế thực hiện theo nguyên lý y học gia đình để người dân được chăm sóc và quản lý tốt sức khỏe ngay tại tuyến y tế cơ sở.

Ngoài ra, các trạm y tế sẽ tăng cường tuyên truyền về việc thực hiện mở rộng mô hình trạm y tế điểm; truyền thông về các chương trình y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế nhằm thu hút người dân sử dụng các dịch vụ y tế ngay tại trạm y tế xã; tăng cường tuyên truyền cho người dân tham gia BHYT và hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT ngay tại tuyến y tế cơ sở; hướng dẫn người dân mắc các bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu bằng thẻ BHYT tại trạm y tế trên địa bàn; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phối hợp phương pháp khám chữa bệnh bằng y học hiện đại và y học cổ truyền; đẩy mạnh thực hiện tốt việc quản lý sức khỏe của người dân bằng việc mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khỏe điện tử để chủ động tầm soát, phát hiện các bệnh không lây nhiễm và có những can thiệp kịp thời để chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân trên địa bàn. 

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...