Thứ bảy 13/08/2022 12:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bất động sản hạng sang giữ ngôi đầu trong bài toán sinh lời bền lâu

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Khả năng chống chịu tốt với biến động của nền kinh tế đã đưa bất động sản hạng sang lọt danh sách dòng sản phẩm có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất trên thị trường. Đà tăng giá của dòng sản phẩm này sẽ không chỉ dừng ở ngắn hạn mà còn diễn ra trong trung và dài hạn.

Thị trường bất động sản: Ứng dụng công nghệ cho Xanh hơn Sunshine Garden: Chung cư cao cấp, cư dân hào hứng với phí dịch vụ “mềm” Vị trí đắc địa khiến bất động sản hạng sang “miễn dịch” với biến động của thị trường Meyland là Nhà phát triển Bất động sản sáng tạo nhất

Bất động sản hạng sang: Xu hướng tăng giá bền lâu

Khảo sát mới đây của Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho thấy, nếu như các phân khúc khác có tính biến động mạnh thì bất động sản hạng sang ngay từ thời điểm xuất hiện tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM đã vươn lên dẫn dắt thị trường với khả năng giữ ngôi vị lâu dài. Tỷ lệ hấp thụ của dòng sản phẩm này khá cao nhờ đáp ứng nhu cầu và những tiêu chuẩn khắt khe của giới thượng lưu.

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, từ năm 2018 đến nay, tại Hà Nội ghi nhận có gần 2.800 sản phẩm cao cấp trở lên được giao dịch thành công, còn tại TP HCM là hơn 12.000 sản phẩm. Chí tính riêng năm 2019, con số giao dịch thành công tại Hà Nội đạt 1.597 sản phẩm và TP HCM là gần 5.000 sản phẩm.

Dù nguồn cung sản phẩm bất động sản giảm mạnh, sản phẩm hạng sang cũng không ngoại lệ, nhưng, lượng giao dịch thành công lại đạt 81%, chiếm 25% tổng lượng hàng bất động sản trên thị trường. Tỷ lệ hấp thụ của riêng phân khúc bất động sản hạng sang dao động tại ngưỡng 70-80%. Con số này cho thấy, dư địa tăng trưởng của phân khúc bất động sản hạng sang vẫn còn rất lớn.

3343 1
Phân khúc bất động sản hạng sang sở hữu tỷ lệ thanh khoản tốt nhờ đánh đúng vào nhu cầu ở khắt khe

Các kết quả khảo sát từ những tổ chức nghiên cứu bất động sản đều chỉ ra, xu hướng tăng giá của bất động sản hạng sang sẽ không chỉ diễn ra trong ngắn hạn mà còn tiếp tục giữ vững đà đi lên ở trung và dài hạn. Khả năng “miễn dịch” tốt với biến động ngoại cảnh đã đưa dòng sản phẩm này giữ vị trí dẫn đầu về phân khúc sở hữu tỷ lệ thanh khoản tốt, tăng giá mạnh.

Lý giải điều này, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho rằng: “Bất động sản hạng sang là dòng sản phẩm hướng tới nhóm khách hàng giàu có trên thị trường. Đây là tệp khách có nhu cầu về nhà ở khắt khe. Trong khi đó, nếu kinh tế có biến động thì khối tài sản tích trữ của họ cũng khó sụt giảm theo hướng tỷ lệ thuận. Họ vẫn sẵn sàng chi khoản tiền rất lớn cho căn hộ hạng sang”.

3430 2
Khách hàng, nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh luôn sẵn sàng chi tiền cho các căn hộ hạng sang

Vị chuyên gia kinh tế cũng phân tích thêm, bất động sản hạng sang là dòng sản phẩm chất lượng tốt, nắm bắt thị hiếu cao. Sang gắn với yếu tố xanh hay thông minh càng gia tăng giá trị bền vững cho dòng sản phẩm này.

“Bất động sản hạng sang đang đánh đúng vào nhu cầu ở thực với thị trường dành cho tầng lớp tri thức, giàu có. Như vậy, cầu về bất động sản hạng sang đã thoả mãn đủ yếu tố: có nhu cầu ở thực và khách hàng có khả năng chi trả. Trong khi đó, nguồn cung hạng sang đáp ứng tiêu chí khắt khe nhất cũng đã xuất hiện trên thị trường. Cung và cầu gặp nhau thường xuyên, có nghĩa rằng, bất động sản hạng sang sẽ đảm bảo yếu tố phát triển lâu dài” - TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

BĐS hạng sang “miễn dịch” tốt với biến động thị trường

Sức hấp dẫn của dòng sản phẩm bất động sản hạng sang đã dẫn tới cuộc chơi của nhiều nhà phát triển bất động sản như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Khang Điền, Sunshine Homes…

Điểm chung của các dự án hạng sang có thanh khoản tốt là nội hàm đầy đủ các yếu tố từ vị trí đắc địa, phong thuỷ, tiện ích phong phú… - đây cũng là một nguyên tắc xuống tiền tiền “bất di, bất dịch” trong “khẩu vị” của khách hàng. Thêm một điều đáng chú ý là các khách hàng của BĐS hạng sang luôn đòi hỏi ngôi nhà phải thể hiện được bản sắc cũng như phong cách sống của gia chủ, vì thế, các chủ đầu tư không ngừng đưa những “mũi nhọn” khác biệt vào dự án của mình.

Trong cuộc chơi đó, Sunshine Homes đang trở thành cái tên khá ấn tượng khi chỉ trong một thời gian ngắn, chuỗi sinh thái bất động sản hạng sang mang thương hiệu “Sunshine” xuất hiện trên thị trường có tỷ lệ thanh khoản tốt. Những căn hộ hạng sang ngoài đáp ứng tiêu chuẩn không gian sống Xanh chất lượng, thân thiện với môi trường mà còn định vị phong cách nhà ở thông minh 4.0, ứng dụng công nghệ cho cuộc sống xanh hơn; cùng với hệ tiện tích quy mô lớn cho chất sống thời thượng.

3519 3
Xu hướng bất động sản hạng sang hiện nay là “xanh” và “thông minh”

Chiến lược sản phẩm mang tầm nhìn lâu dài của Sunshine Homes đã đưa những dự án hạng sang lọt vào danh sách có tỷ lệ hấp thụ cao. Tại Hà Nội, Sunshine City, Sunshine Golden River, Sunshine Riverside, Sunshine Center… đã và đang trở thành điểm hút tiền của các nhà đầu tư thông minh khi tọa lạc ở những vị trí đắc địa như nằm ở trung tâm Khu đô thị Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây) và đường Phạm Hùng... Trên thị trường TP HCM, Sunshine Diamond River, Sunshine City Sài Gòn ghi điểm ở vị trí thoáng rộng cùng thiết kế độc bản hướng sông hoặc hướng trọn bầu không khí trong lành từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Bởi khả năng tăng giá và sức “miễn dịch” tốt với biến động thị trường của bất động sản hạng sang, nhiều nhà đầu tư đã không bỏ lỡ cơ hội sinh lời. Theo một nhà đầu tư lăn lộn với thương trường bất động sản hơn 10 năm tiết lộ, thời điểm tốt để đón sóng bất động sản hạng sang đã tới. Cơ sở của nhận định này được đưa ra dựa trên mức biến động của thị trường và khả năng tăng giá bền vững.

Khả năng phán đoán thị trường tốt, sự nhanh bén trong tìm kiếm sản phẩm mang đến sự tính toán chắc thắng về con số lợi nhuận dương của các nhà đầu tư sành sỏi sẽ tiếp tục đẩy phân khúc bất động sản hạng sang giữ vững ngôi vị dẫn đầu trong bài toán đầu tư.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hệ sinh thái công nghệ bất động sản Meey Land tròn 3 tuổi

Hệ sinh thái công nghệ bất động sản Meey Land tròn 3 tuổi

TTTĐ - Là doanh nghiệp khởi nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp và gây ra những thiệt hại nặng nề về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế - xã hội nhưng Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land vẫn có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt. Ngày 15/8/2022 tới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land tròn 3 tuổi, đánh dấu chặng đường hoạt động đầy nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công trên thị trường.
The Koradise - Điểm đến check-in mới của đảo Ngọc

The Koradise - Điểm đến check-in mới của đảo Ngọc

TTTĐ - Những tín đồ của xứ sở kim chi chắc hẳn chẳng thể làm ngơ trước một thiên đường check-in, trải nghiệm mua sắm, giải trí phong cách Hàn Quốc đang dần hình thành giữa lòng đảo Ngọc. Nơi đó gọi tên The Koradise - hội tụ đủ dư âm, phong vị của thiên đường.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát, xử lý dứt điểm các dự án "treo" tại Điện Bàn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát, xử lý dứt điểm các dự án "treo" tại Điện Bàn

TTTĐ - Trước thực trạng các dự án bất động sản, phân lô, dự án đầu tư xây dựng bị kéo dài thời gian triển khai, đến nay vẫn chưa thể hoàn thành đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân trong vùng dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu rà soát, xử lý dứt điểm.
Tin khác
[Xem thêm]
Nỗi niềm môi giới bất động sản: Phơi mình phát tờ rơi, chi mạnh tiền quảng cáo vẫn không có khách

Nỗi niềm môi giới bất động sản: Phơi mình phát tờ rơi, chi mạnh tiền quảng cáo vẫn không có khách

TTTĐ - Giữa cái nắng nóng hơn 40 độ C, ứng dụng dự báo thời tiết trên điện thoại thông báo nhiệt độ ngoài đường cảm nhận lên đến 50 độ C, một nhóm môi giới bất động sản vẫn đang miệt mài phát tờ rơi, tìm kiếm khách hàng. Họ bất chấp nắng nóng, không ngại làn da cháy sạm bởi đây dường như là phương án khả thi nhất để tiếp xúc khách hàng.
Sức hút khác biệt từ bất động sản hàng hiệu

Sức hút khác biệt từ bất động sản hàng hiệu

TTTĐ - Những dự án bất động sản hàng hiệu không chỉ đơn thuần mang đến không gian sống và nghỉ dưỡng đẳng cấp, nơi trú ẩn dòng tiền, sinh lời bền vững, mà còn sở hữu tiềm năng khai thác để tạo nên nguồn thu nhập thụ động ổn định trong tương lai.
Đẳng cấp tiện ích của Felicity Phu Quoc

Đẳng cấp tiện ích của Felicity Phu Quoc

TTTĐ - Khi chưa hết choáng ngợp với khung cảnh nên thơ của biển, hồ, núi non hùng vĩ, chuỗi tiện ích đẳng cấp tại Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts đã dẫn lối du khách bước vào hải trình của niềm hạnh phúc bất tận.
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng bao giờ hết "treo"?

Dự án Làng Đại học Đà Nẵng bao giờ hết "treo"?

TTTĐ - Sau 25 năm được Chính phủ phê duyệt triển khai, đến nay Dự án Làng Đại học Đà Nẵng thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam vẫn đang bị "treo" khiến hàng ngàn hộ dân tại phường Điện Ngọc rơi vào cảnh đi không được, ở không xong.
Xem phiên bản di động