×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bất động sản khu Đông Bắc TP HCM tăng trưởng mạnh dịp cuối năm

Bất động sản | Thứ ba, 13/08/2019 08:26 (GMT+7)
Bất động sản khu Đông Bắc TP HCM tăng trưởng mạnh dịp cuối năm

Phối cảnh dự án Van Phuc Riverside City của chủ đầu tư - Tập đoàn Đại Phúc

TTTĐ – Nằm trên trục kinh tế trọng điểm TP HCM – Tây Nguyên, lại có lợi thế về hệ thống giao thông đồng bộ cũng như cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, chính vì vậy mà khu Đông Bắc TP HCM đã trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư bất động sản (BĐS).

Bài liên quan

Theo ghi nhận thực tế, hiện nay tại khu vực Đông Bắc TP HCM có nhiều tuyến đường được nâng cấp và mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, giảm thiểu kẹt xe cũng như kết nối dễ dàng đến khu vực trung tâm TP, điều này góp phần làm thay đổi bộ mặt của thị trường BĐS nơi đây.

Bên cạnh đó, trong quy hoạch Vùng TP HCM được công bố tháng 1/2018, khu Bắc TP có quận Thủ Đức nằm trên trục kinh tế TP HCM – Tây Nguyên. Ngoài ra, năm 2018, UBND TP HCM và UBND tỉnh Bình Dương đồng nhất trí sẽ kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên tới huyện Dĩ An của tỉnh Bình Dương.

Khu Đông Bắc TP HCM đã trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư BĐS

Khu Đông Bắc TP HCM đã trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư BĐS

Khu Đông Bắc TP HCM cũng đang trong tâm điểm quy hoạch các dự án giao thông trọng điểm đã được UBND TP thông qua như: Tuyến Quốc lộ 13 từ quận Bình Thạnh tới huyện Dĩ An (tỉnh Bình Dương) được mở rộng lòng đường lên 60m, với tổng vốn dự án trên 5.000 tỷ đồng; Hoàn thành việc di dời bến xe Miền Đông về bến xe Miền Đông mới tại Quận 9; Xây mới cầu Bình Lợi…

Ngoài ra, dự án mở rộng Quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch nối cửa ngõ Đông Bắc TP HCM với các tỉnh miền Đông và Tây Nguyên đã được các ban ngành liên quan khởi động lại. Việc mở rộng lòng đường 60m từ đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước sẽ giải quyết hiệu quả tình hình giao thông ùn ứ nơi đây.

Với những chính sách hỗ trợ, đầu tư vào các cơ sở hạ tầng giao thông đúng đắn, chuẩn xác của Nhà nước sẽ giúp khu Đông Bắc TP phát triển nhanh về nhiều mặt, nhất là trong lĩnh vực BĐS.

Đặc biệt, khi cơ sở hạ tầng khu Đông Bắc được hoàn thiện thì cũng là lúc người dân, các nhà đầu tư BĐS ồ ạt tìm đến mua nhà đất để ở hoặc đầu tư. Chính vì vậy, thời gian tới lượng giao dịch BĐS được dự báo sẽ tăng đột biến tại khu vực này.

Giới phân tích thị trường cho rằng, kể từ năm 2015, sau khi tuyến đường Phạm Văn Đồng được thông xe, BĐS khu Đông Bắc TP HCM đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

Ảnh thực tế dự án Van Phuc Riverside City

Ảnh thực tế dự án Van Phuc Riverside City

Nắm bắt cơ hội, các doanh nghiệp địa ốc nhanh tay đầu tư nhiều dự án vào khu vực này, nhất là vùng tiếp giáp sông Sài Gòn. Đơn cử, Tập đoàn Đại Phúc mua trọn quỹ đất 198 ha nằm bên dòng sông Sài Gòn để xây dựng và phát triển khu đô thị Van Phuc Riverside City.

Dự án nằm tại vị trí đắc địa ngay cửa ngõ Đông Bắc, thuộc KP 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức – ngay Quốc lộ 13. Với vị trí “vàng” này không chỉ giúp cư dân Van Phuc Riverside City dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm TP, mà còn giúp họ hưởng lợi trực tiếp khi hạ tầng giao thông và xã hội tại đây đang đà phát triển nhanh chóng.

Ngọc Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.