Thứ sáu 09/06/2023 04:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bật mí bí quyết để "Mỗi đứa trẻ là một thiên tài" tại Phố Sách Hà Nội

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/3, tại Phố Sách Hà Nội đã diễn ra chương trình tọa đàm "Mỗi đứa trẻ là một thiên tài". Sự kiện do ETS (Alpha Books) tổ chức với sự tham gia của các diễn giả Trần Ngọc Thêm và Nguyễn Quốc Vương cùng đông đảo các em học sinh và phụ huynh.

Giao lưu giới thiệu tác phẩm "Thư gởi con trai" tại Phố Sách Hà Nội

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một thiên tài, mọi đứa trẻ đều thông minh, đều có năng khiếu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trải qua quá trình trưởng thành, không phải đứa trẻ nào cũng lớn lên thành những con người kiệt xuất.

Khi những tiềm năng không được quan tâm và phát triển sớm, chúng chắc chắn không thể nở rộ. Lúc này, vai trò của những người cha, người mẹ chính là khơi dậy tố chất thiên tài của con.

Bật mí bí quyết để
Buổi tọa đàm "Mỗi đứa trẻ là một thiên tài" tại Phố Sách Hà Nội

Thông qua toạ đàm, sẽ khuyến khích cha mẹ hỗ trợ con, nuôi dưỡng trí thông minh của con, đồng hành cùng con để trở thành một thiên tài trong lĩnh vực mà con yêu thích.

Tại sự kiện, cùng với sự điều phối của Host Kim Oanh, hai diễn giả Trần Ngọc Thêm và Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vương đã bàn về các vấn đề: Làm thế nào để khám phá/ đánh thức/ nuôi dưỡng/ chất thiên tài trong mỗi đứa trẻ? Môi trường sống, môi trường học tập ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ? Vậy làm thế nào? Để cha mẹ có thể nuôi dưỡng một đứa trẻ phát triển tối đa năng lực bản thân và đọc sách, tự học đóng vai trò thế nào trong việc phát triển của một đứa trẻ?

Bật mí bí quyết để

Tại sự kiện, Công ty Cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS vừa cho ra mắt thương hiệu mới mang tên Einstein Books and More (Trực thuộc Alpha Books).

Einstein Books and More ra đời với mục đích định vị lại thương hiệu, sản phẩm và xây dựng những dịch vụ mới với 3 mảng hoạt động chính: Xuất bản 2 mảng sách chính: Khoa học và Giáo dục (Gồm các tủ Bách khoa thư, khoa học phổ thông, kỹ năng học tập, kỹ năng tư duy, kỹ năng giảng dạy, nuôi dạy trẻ em, STE(A)M…); Phát triển và tư vấn, cung cấp sách cho thư viện trường học, thư viện doanh nghiệp, thư viện cơ quan ban ngành, thư viện cá nhân; Cung cấp và đào tạo những khóa học giáo dục, kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng đọc sách, và phát triển văn hoá đọc.

Bật mí bí quyết để

Lý do ETS lựa chọn biểu tượng Albert Einstein: Tại phần nói đầu của cuốn sách "Subtle is the Lord..." nhà vật lý và lịch sử khoa học Abraham Pais viết: Nếu được nói một câu ngắn gọn về tiểu sử Einstein, tôi có thể nói rằng "ông là con người tự do nhất mà tôi đã từng biết" và một câu về sự nghiệp khoa học của ông, tôi có thể viết "giỏi hơn bất kỳ ai trước hoặc sau ông, ông biết cách phát minh ra các nguyên lý bất biến và biết cách sử dụng các định luật thống kê".

Albert Einstein là một biểu tượng của trí tuệ, một bộ óc thiên tài và một nhà khoa học lỗi lạc, nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại. Ets vinh dự chọn cái tên Einstein để biểu thị cho mọi sản phẩm con của mình như: Einstein Books, Einstein House, Einstein Kids, Einstein Talent, Einstein Tour...

Bật mí bí quyết để

Như vậy, Einstein Books and More sẽ tập trung vào dòng sách khoa học - giáo dục và tập trung vào các sản phẩm dịch vụ giáo dục như: thư viện trường học, khoá học, tour trải nghiệm…

Einstein Books and More tuyên bố cùng với sứ mệnh tiên phong kiến tạo ra sản phẩm 3 trong 1 kết hợp giữa sách - thư viện - dịch vụ giáo dục. Việc tái định vị thương hiệu và ra mắt nhận diện thương hiệu mới, Einstein Books and More muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tâm trí, trong hành động và định hướng tương lai của mình để thực sự là một nhà cung cấp dịch vụ sách và thư viện chủ lực tại Việt Nam...

Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân

TTTĐ - Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), trong tháng 6/2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức một số đêm biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Tổ chức Liên hoan Sân khấu không chuyên - Hà Nội năm 2023

Tổ chức Liên hoan Sân khấu không chuyên - Hà Nội năm 2023

TTTĐ - Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan Sân khấu không chuyên - Hà Nội năm 2023. Hoạt động này căn cứ Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chương trình 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025”.
Doanh nhân viết sách về lòng biết ơn

Doanh nhân viết sách về lòng biết ơn

TTTĐ - Với tên gọi “Phép màu của lòng biết ơn”, cuốn sách mới ra mắt của doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền là một nguồn cảm hứng cho những ai đang đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.
Hai cuốn sách giúp các bạn trẻ sống một đời ý nghĩa hơn

Hai cuốn sách giúp các bạn trẻ sống một đời ý nghĩa hơn

TTTĐ - Nếu bạn trẻ còn đang tìm kiếm những cuốn sách trở thành bạn đồng hành trên con đường trải nghiệm một đời ý nghĩa hơn thì hai cuốn sách này không chỉ giúp bạn mở rộng tầm nhìn, mà còn hướng dẫn bạn cách sống một cuộc đời tràn đầy ý nghĩa.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhạc sĩ Kiên Ninh tái hiện hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ bằng âm nhạc

Nhạc sĩ Kiên Ninh tái hiện hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ bằng âm nhạc

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2023), nhạc sĩ Kiên Ninh cho ra mắt MV "Người đi tìm hình của nước"với ca khúc do anh phổ nhạc từ tác phẩm cùng tên của nhà thơ Chế Lan Viên. Thể hiện ca khúc là NSND Quốc Hưng và ca sĩ Đào Tố Loan, trong khi đạo diễn Anh Quân chịu trách nhiệm phần MV.
Gian nan tìm hạnh phúc

Gian nan tìm hạnh phúc

TTTĐ - Cuộc đời mỗi người không có gì tự đến và tự đi, nhất là hành trình đi tới hạnh phúc lứa đôi...
Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra mắt MV “Mùa hè bỏng cháy”

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra mắt MV “Mùa hè bỏng cháy”

TTTĐ - Không đóng đinh trong dòng nhạc đưa giọng hát của Tô Ngọc Hà chinh phục khán giả và đoạt giải Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, thời gian gần đây nữ ca sĩ biến ảo trong nhiều màu sắc âm nhạc với thể loại ballab nhẹ nhàng. Đặc biệt là mùa hè này, Tô Ngọc Hà đưa đến bất ngờ cho người hâm mộ khi tung MV nhạc trẻ “Mùa hè bỏng cháy”.
Tiếp nhận "Hồ sơ di sản chiến tranh Việt Nam" và giới thiệu tập truyện ngắn "Đức mẹ online"

Tiếp nhận "Hồ sơ di sản chiến tranh Việt Nam" và giới thiệu tập truyện ngắn "Đức mẹ online"

TTTĐ - Ngày 2/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác đôi bên Việt - Mỹ; Tiếp nhận tượng trưng “Hồ sơ Di sản chiến tranh Việt Nam” do Trung tâm Việt Nam và Lưu trữ tại Đại học Công nghệ Texas - Hoa Kỳ bàn giao và ra mắt tập truyện ngắn "Đức mẹ online" của nhà văn, nhà báo Đặng Vương Hạnh.
Xem phiên bản di động