×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bắt xe chở lợn trong vùng dịch trốn tránh lực lượng chức năng

Xã hội | Thứ ba, 28/05/2019 20:28 (GMT+7)
Bắt xe chở lợn trong vùng dịch trốn tránh lực lượng chức năng

Chiếc xe tải chở hơn 2 tấn lợn trong vùng dịch bị bắt khi đang vận chuyển về Thanh Hóa để tiêu thụ.

TTTĐ - Hơn 2 tấn lợn có xuất xứ từ vùng dịch tỉnh Hà Nam và không có giấy tờ kiểm định đang trên đường vận chuyển vào địa bàn tỉnh Thanh Hóa thì bị bắt giữ.

Bài liên quan

Trao đổi với báo chí vào chiều 28/5, ông Đặng Văn Hiệp - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Thanh Hóa cho biết: “Số lợn trên xuất phát từ vùng dịch, có các biểu hiện nghi vấn của dịch bệnh, không có các giấy tờ đầy đủ tính pháp lý để vận chuyển tiêu thụ ngoại tỉnh. Vì vậy, Chi cục Thú y đang hoàn thiện hồ sơ để tiêu hủy và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật”.

Cụ thể, vào ggày 28/5/2019, Trạm Kiểm dịch động vật Dốc Xây (thuộc Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa) cùng với Công an phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa), nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một xe tải mang BKS 17C-04899 chở theo 55 con lợn có các biểu hiện ốm yếu.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, chủ của số lợn trên là bà Lại Thị Thêu, SN 1968, thường trú tại thôn 4, Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa. Theo lời khai ban đầu của bà Thêu thì khoảng 8 giờ ngày 28/5/2019, bà Thêu đến chợ Bình Lục (Hà Nam) để mua lợn về nuôi và tiêu thụ.

Hơn 2 tấn lợn bà Thêu mua tại chợ Bình Lục (Hà Nam) không có giấy tờ kiểm dịch.

Hơn 2 tấn lợn bà Thêu mua tại chợ Bình Lục (Hà Nam) không có giấy tờ kiểm dịch.

Tại chợ Bình Lục, bà Thêu có gặp một người bán lợn (chưa rõ danh tính) mua 55 con lợn, có trọng lượng trên 2 tấn với giá 54 triệu đồng. Tất cả số lợn trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch, các giấy tờ liên quan đến việc đảm bảo an toàn dịch bệnh. Sau đó bà Thêu thêu chiếc xe trên vận chuyển từ Hà Nam về Thanh Hóa tiêu thụ.

Khi chiếc xe trên đến địa phận đoạn Nam Sơn, Tam Điệp (Ninh Bình) bà Thêu chỉ đường để lái xe đi tắt sang khu 12 Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn nhằm tránh chốt kiểm dịch rồi hướng về đèo Ba Dội, thuộc Khu 5, phường Bắc Sơn.

Tuy nhiên, khi xe chở lợn đi đến khu vực núi Cánh Chim thì bị lực lượng chức năng mật phục bắt giữ.

PHẠM THỌ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Toyota Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường
TTTĐ - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Môi trường Toyota toàn cầu do Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) phát động, năm nay,...