Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đảng Dân chủ chuẩn bị cho ngày “Siêu thứ Ba” tiếp theo

Thế giới 24h -

TTTĐ - Ngày mai (10/3), Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục cuộc đua trong ngày bầu cử được coi là “Siêu thứ Ba” lần thứ hai.

bau cu my 2020 hai ung cu vien dang dan chu chuan bi cho ngay sieu thu ba tiep theo

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (trái) và cựu Phó Tổng thống Joe Biden (Ảnh: AFP)

Bài liên quan

Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Michael Bloomberg từ bỏ cuộc đua

Cựu ngoại trưởng Hillary Cliton tuyên bố không tái tranh cử Tổng thống Mỹ

Trước đó cựu Phó Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng quan trọng ở các bang Virginia, Alabama, Oklahoma, Tennessee, Minnesota, Arkansas, Massachusetts, Texas và North Carolina. Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã về nhất tại bang nhà Vermont, Utah, Colorado và California - bang có số đại biểu lớn nhất trong ngày “Siêu Thứ Ba” ngày 3/3.

Trong cuộc bầu cử ngày 10/3, hai ứng cử viên tiềm năng này sẽ tiếp tục cạnh tranh nhau ở các bang Idaho, Mississippi, Missouri, North Dakota, Washington và Michigan với tổng số 352 đại biểu cam kết. Trong sáu bang tiến hành bầu cử lần này, Michigan có số lượng đại biểu lớn nhất với 125 đại biểu. Vì vậy, giành chiến thắng tại bang này sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng với các ứng cử viên.

Cho tới thời điểm này, tương quan lực lượng giữa hai ứng cử viên này không có sự chênh lệch lớn khi cả hai thay nhau dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Theo kết quả cuộc thăm dò trường do Đại học Wisconsin - State Journal tiến hành, ông Sanders vượt trước ông Biden 9 điểm. Trong khi đó, kết quả của cuộc thăm dò do Detroit News - WDIV-TV thực hiện lại cho thấy ông Biden dẫn đầu cuộc đua với 6 điểm cách biệt.

Sau ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” thứ hai, các ứng cử viên tiếp tục chạy đua ở các bang khác tới đầu tháng 6 trước khi diễn ra đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ từ ngày 13 - 16/7 tại nhà thi đấu đa năng Fiserv Forum của thành phố Milwaukee thuộc tiểu bang miền Trung Tây Wisconsin.

Tuệ Uyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chi trong hai tuan gan 100000 tre em mac covid 19 o my

Chỉ trong hai tuần gần 100.000 trẻ em mắc Covid-19 ở Mỹ

TTTĐ - Gần 100.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ trong 2 tuần cuối tháng 7 (ngày 16 - 30/7), vài tuần trước khi các trường học ở một số bang của Mỹ rục rịch mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn bùng phát nguy hiểm.

Tin khác

[Xem thêm]
sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
Xem phiên bản di động