Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Mức độ tín nhiệm của Tổng thống Trump đạt 42%

Quốc tế -

TTTĐ - Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được Viện Gallup thực hiện, tỷ lệ tín nhiệm đối với công việc mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thể hiện vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 42%.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đảng Dân chủ chuẩn bị cho ngày “Siêu thứ Ba” tiếp theo Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Michael Bloomberg từ bỏ cuộc đua
Tổng thống Mỹ, Donald Trump tại cuộc họp báo tại New Jersey hôm 15/8 (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ, Donald Trump tại cuộc họp báo tại New Jersey hôm 15/8 (Ảnh: AFP)

56% số người Mỹ được hỏi trong cuộc khảo sát không tán thành với cách ông Trump đang thực hiện trên cương vị tổng thống Mỹ.

Kết quả này không thay đổi so với cuộc khảo sát tương tự được thực hiện vào tháng 8 vừa qua.

So sánh với mức độ tín nhiệm của một số cựu tổng thống Mỹ trước thời điểm giành được chiến thắng trong cuộc đua nhiệm kỳ thứ hai, tỷ lệ của ông Trump đang ở mức thấp: 49%; Tổng thống Obama khi tham gia cuộc đua tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2012 đạt 52%; Tổng thống George W. Bush vào năm 2004 và 60% dành cho Tổng thống Clinton vào năm 1996.

Trong vài tuần qua, Tổng thống Trump đã liên tiếp có hàng loạt động thái quan trọng trên tất cả lĩnh vực, từ văn hóa đến sắc tộc, khai thác dầu khí trong nước tới thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông, nhắm tới những đối tượng cử tri rất rõ ràng.

Ông cũng tiếp tục đưa ra những hứa hẹn về các vấn đề quan trọng đối với cử tri, như chăm sóc sức khỏe, thuế và nhập cư, sau khi ký một loạt sắc lệnh trong vài tuần gần đây liên quan tới giảm giá thuốc và thị thực lao động tạm thời.

Ngày 15/9, ông Trump đã tổ chức lễ ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và hai quốc gia Arab gồm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bahrain.

Theo quy định, vào các năm chẵn, ngày thứ Ba đầu tiên của tháng 11, Mỹ sẽ tiến hành bầu cử tổng thống, bầu lại toàn bộ Hạ viện 435 ghế và 1/3 Thượng viện 100 ghế. Cuộc bầu cử tổng thống năm nay là cuộc đua giữa Tổng thống đương nhiệm của đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đến từ đảng Dân chủ Joe Biden.

Viện Gallup (Gallup Inc.,) là một công ty tư vấn và phân tích có trụ sở ở Mỹ, nổi tiếng với các cuộc thăm dò dư luận, phỏng vấn và đánh giá ở Mỹ và sau này mở rộng trên toàn cầu.
Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam đã làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2?

Việt Nam đã làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2?

TTTĐ - Mới đây, tờ ABC của Australia có bài viết đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam khi lần thứ hai đánh bại virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Theo ABC, Việt Nam đã hơn ba tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Cho đến nay, quốc gia Đông Nam Á với hơn 95 triệu dân này đã ghi nhận tổng cộng 1.069 trường hợp mắc Covid-19, gần bằng con số của bang Queensland. Trong đó, 35 ca tử vong, ít hơn số tử vong ở bang New South Wales.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động