Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post - ABC News thực hiện, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có phần chiếm ưu thế so với đương kim Tổng thống Trump. Theo đó, 55% cử tri cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi chỉ có 40% sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà trắng.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump

Tỷ lệ người Mỹ ủng hộ ông Joe Biden đang cao hơn ông Trump 15 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò mới nhất (Ảnh: CNN)

Bài liên quan

Thăm dò dư luận Mỹ: Tổng thống Donald Trump nhận được mức tín nhiệm cao kỷ lục

Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Michael Bloomberg từ bỏ cuộc đua

Tổng thống Donald Trump dự kiến bị xét xử tại Thượng viện vào tuần sau

Cựu ngoại trưởng Hillary Cliton tuyên bố không tái tranh cử Tổng thống Mỹ

Đây là cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Biden ngày càng nhận được sự ủng hộ của cử tri trong cuộc đua Tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Cuộc thăm dò của Washington Post và ABC được thực hiện ngẫu nhiên qua điện thoại từ ngày 12 - 15/7 với 1.006 người.

Trước đó, ông Biden từng dẫn trước Trump 10 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò hồi tháng 5 và hai điểm hồi tháng 3. Trong số những cử tri khẳng định chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu, tỷ lệ ủng hộ Biden cao hơn đương kim Tổng thống Trump 11 điểm.

Mức tín nhiệm của ông Trump sụt giảm do không còn nhận được sự tán thành của người dân Mỹ về cách xử lý đại dịch Covid-19 khiến hơn 130.000 người Mỹ tử vong và gây ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống và sinh hoạt của người dân Mỹ trong nhiều tháng qua.

Theo cuộc thăm dò dư luận, chỉ 38% số người được hỏi tán thành việc xử lý sự bùng phát dịch Covid-19 của Tổng thống, trong khi không tán thành là 60%.

Đặc biệt tại một số bang, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump cũng đang đi xuống. Trong khi đó, hàng triệu người dân Mỹ vẫn không có việc làm và biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng trên khắp cả nước.

Trước tình hình đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ đưa ra tuyên bố về thay đổi Giám đốc quản lý chiến dịch tranh cử của mình. Đây được đánh giá là bước điều chỉnh có thể dẫn tới những thay đổi nhằm thúc đẩy chiến dịch tranh cử, khi chỉ còn chưa đầy bốn tháng nữa là tới ngày bỏ phiếu.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất đã diễn ra tại Malaysia; Hàng nghìn người tại Israel dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã tiêm vắc-xin; Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris.
Tin tức thế giới 20/1: Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh hơn và động lực mạnh hơn

Tin tức thế giới 20/1: Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh hơn và động lực mạnh hơn

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Nhật Bản hoàn thành tổ chức thi đại học trong dịch Covid-19; 7 quốc gia mất quyền bỏ phiếu tại Liên hợp quốc do chậm nghĩa vụ tài chính; Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh, có động lực mạnh hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động