Thứ ba 26/09/2023 23:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bầu Hiển và khát vọng đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Âm thầm đầu tư cho bóng bàn suốt gần 20 năm qua, bầu Hiển đã được hưởng trái ngọt là tấm Huy chương Vàng mang tích lịch sử của Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng. Nhưng khát vọng của nhà sáng lập Tập đoàn T&T Group còn lớn hơn như thế.

T&T Group của bầu Hiển lập cú “hattrick” giải thưởng về quy hoạch đô thị quốc gia Doanh nhân Đỗ Quang Hiển cùng gia đình ủng hộ 20 tỷ đồng xây nhà cho đồng bào nghèo Điện Biên Doanh nhân Đỗ Quang Hiển giữ chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam Nâng cao hiệu quả hoạt động, SHB bám sát chỉ tiêu kế hoạch năm

Khi Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc giành được tấm huy chương Vàng mang tính lịch sử ở nội dung đôi nam nữ cho bóng bàn Việt Nam ở SEA Games 32, có lẽ không ít người sẽ bất ngờ nếu biết rằng phía sau thành tích vinh quang ấy là hình bóng của doanh nhân Đỗ Quang Hiển - hay vẫn được biết đến với cái tên thân thuộc “Bầu Hiển”.

Nói tới bầu Hiển là nói tới bóng đá, nói tới CLB Bóng đá Hà Nội - đội bóng thành công nhất tại Việt Nam với 6 lần vô địch quốc gia, 3 Cúp quốc gia và đang giữ kỷ lục 5 lần đoạt Siêu cúp quốc gia. CLB Bóng đá Hà Nội cũng luôn đóng góp cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam hơn một nửa số cầu thủ trụ cột, trở thành niềm tự hào Thủ đô.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao thưởng cho các vận động viên CLB bóng bàn Hà Nội T&T đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao thưởng cho các vận động viên CLB bóng bàn Hà Nội T&T đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Nhưng có lẽ nhiều người không biết rằng bầu Hiển còn âm thầm đầu tư cho bóng bàn suốt từ năm 2007 đến nay, để lại dấu ấn rất lớn trong môi trường bóng bàn Việt Nam. Tháng 10/2007, CLB bóng bàn Hà Nội T&T được thành lập với vốn đầu tư 100% của Tập đoàn T&T, với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, luôn được đầu tư, đổi mới.

Triết lý của doanh nhân Đỗ Quang Hiển khi đầu tư vào bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, đó là phải có tình yêu và khát vọng. Khát vọng ấy phải được thể hiện bằng thành tích cao, nhưng thành tích cao ấy phải được phát triển bền vững và đi từ đào tạo trẻ. Câu chuyện chiêu mộ được tay vợt huyền thoại Vũ Mạnh Cường về nắm giữa vai trò HLV trưởng CLB bóng bàn Hà Nội T&T là một trong những dẫn chứng cho sự đầu tư, căn bản từ gốc rễ và bền vững theo triết lý của bầu Hiển.

Thời điểm ấy, HLV Vũ Mạnh Cường có tất cả ở quê nhà Hải Dương với vị trí Trưởng bộ môn bóng bàn tỉnh, dàn trợ lý và vận động viên dồi dào, trong khi CLB Bóng bàn Hà Nội T&T chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Nhưng HLV Vũ Mạnh Cường đã bị tình yêu và khát vọng của bầu Hiển chinh phục, để quyết định về đầu quân cho bầu Hiển, lặn lội khắp nước tìm kiếm tài năng trẻ để đào tạo, ươm mầm, đặt những viên gạch đầu tiên để gây dựng nên thương hiệu CLB bóng bàn Hà Nội T&T.

Ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group trao thưởng cho ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam
Ông Đỗ Vinh Quang - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group trao thưởng cho ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam

Kể từ năm 2008 đến nay, CLB Bóng bàn Hà Nội T&T đã gặt hái được rất nhiều huy chương, đứng đầu tại các giải trẻ toàn quốc qua các năm, đóng góp nhiều vận động viên cho đội tuyển Việt Nam và tuyển trẻ Việt Nam thi đấu các giải quốc tế.

“Khi mình làm VĐV thì có thể chỉ cần lo tập luyện, thi đấu để mang thành tích về cho đất nước. Nhưng khi có vợ, có con và làm HLV thì mình cũng cần chăm lo cho gia đình nữa. Về với bầu Hiển, tôi vừa được làm nghề, vừa chăm lo được cho gia đình mình.

Với CLB bóng bàn Hà Nội T&T, chúng tôi được bầu Hiển hỗ trợ tất cả mọi thứ, được cho phép tự quyết về chuyên môn. Khi chúng tôi cần cơ sở vật chất gì, bầu Hiển luôn đáp ứng. Khi đội đi thi, có thành tích thì báo cáo lên và lại được khen thưởng", HLV Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

Bầu Hiển luôn khát khao đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục.
Bầu Hiển luôn khát khao đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục

Tấm Huy chương Vàng mang tính lịch sử mà Mai Ngọc và Anh Hoàng vừa giành được tại SEA Games 32 chính là minh chứng cho thành công trong việc đầu tư có trọng điểm và hiệu quả của bầu Hiển và Tập đoàn T&T Group ở môn bóng bàn, góp phần làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Trong buổi lễ vinh danh các vận động viên CLB bóng bàn Hà Nội T&T đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 với tổng số tiền thưởng lên tới 1,15 tỷ đồng dành cho Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và Ban huấn luyện CLB bóng bàn Hà Nội T&T, bầu Hiển hơn một lần thể hiện nỗi trăn trở với khát vọng làm sao để đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục.

Theo bầu Hiển, bóng bàn là môn thể thao được lan tỏa khắp nơi tại Việt Nam. Các hoạt động xây dựng phong trào tập luyện và thi đấu bóng bàn ở các đơn vị, địa phương trên cả nước đều phát triển và được đánh giá cao. Nhiều vận động viên trưởng thành và đóng góp cho đội tuyển từ các phong trào địa phương và đây là nguồn lực dồi dào mà Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và các câu lạc bộ tại các địa phương cần phải tận dụng, không để lãng phí các tài năng.

Anh Hoàng, Mai Ngọc sẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư trong thời gian tới để đạt thành tích cao hơn nữa.
Anh Hoàng, Mai Ngọc sẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư trong thời gian tới để đạt thành tích cao hơn nữa

Về cá nhân, bầu Hiển nêu ý tưởng về việc Tập đoàn T&T Group sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng bàn Việt Nam để đưa những tài năng như Mai Ngọc hay Anh Hoàng tập huấn dài hạn ở Trung Quốc nhằm nâng cao trình độ, gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa cho thể thao Việt Nam.

Trong một phát biểu gần đây, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn chia sẻ, mô hình hoạt động của CLB bóng bàn Hà Nội T&T đang chứng tỏ sự ưu việt thông qua thành tích tại các giải đấu quốc nội và khu vực. Bóng bàn Việt Nam muốn phát triển thì cần có nhiều lò đào tạo tương tự như CLB bóng bàn Hà Nội T&T của bầu Hiển.

Sau thành tích của Mai Ngọc, Anh Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ cho biết: Liên đoàn đã có chiến lược vận động, tìm kiếm đơn vị tài trợ cá nhân đối với các vận động viên, nhằm tạo động lực cho vận động viên tập trung rèn luyện chuyên môn, đồng thời, tiếp tục cố gắng đầu tư để vận động viên được thi đấu, tập huấn tăng trình độ, kinh nghiệm cọ xát, xây dựng lứa vận động viên kế cận với mục tiêu đạt thành tích cao hơn nữa.

T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng dịch Covid-19 T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng dịch Covid-19

TTTĐ - Với 120 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 trong ngày 5/6, đến nay Tập đoàn T&T Group và các ...

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng tới chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của TP Hà Nội T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng tới chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của TP Hà Nội

TTTĐ - Tập đoàn T&T Group vừa ủng hộ 30 tỷ đồng tới chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của TP Hà Nội và đăng ...

Tập đoàn T&T Group và đối tác Singapore khởi công Tập đoàn T&T Group và đối tác Singapore khởi công "siêu cảng" logistics

TTTĐ - Ngày 23/12, với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đại diện lãnh đạo Chính phủ Singapore, lãnh ...

Quy mô Quy mô "khủng" của Tập đoàn nơi chồng sắp cưới hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang làm việc

TTTĐ - Không chỉ là Chủ tịch CLB Bóng đá trẻ tuổi nhất Việt Nam hiện nay, doanh nhân Đỗ Vinh Quang - thiếu ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đoàn quyết tâm giành giải cao

Các đoàn quyết tâm giành giải cao

TTTĐ - Trưởng đoàn của Trung tâm văn hoá thể thao và thông tin quận Ba Đình đã từng tham gia thi đấu, đoạt giải cao và bây giờ là dẫn đồng đội tham dự Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X.
Nở rộ câu lạc bộ cầu lông ở các trường đại học

Nở rộ câu lạc bộ cầu lông ở các trường đại học

TTTĐ - Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội đã thành lập các câu lạc bộ (CLB) cầu lông nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên (HSSV). Đặc biệt, các CLB đã góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trong lĩnh vực thể thao.
Tin khác
[Xem thêm]
Giải chạy trực tuyến Elovi Zinzin: Khám phá niềm vui vận động, vì tương lai sáng tạo

Giải chạy trực tuyến Elovi Zinzin: Khám phá niềm vui vận động, vì tương lai sáng tạo

TTTĐ - Giải chạy trực tuyến Elovi Zinzin là sự kiện thể thao đầy phấn khích và ý nghĩa dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Sự kiện này không chỉ là cơ hôi để trẻ em thể hiện sức mạnh, khả năng vận động mà còn thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe trẻ em của Tập đoàn Morinaga và Elovi Việt Nam.
Thể hiện tình yêu thể thao và khát vọng chinh phục

Thể hiện tình yêu thể thao và khát vọng chinh phục

TTTĐ - “Đến với giải, các bạn học sinh, sinh viên không chỉ được thi đấu hết mình giành giải thưởng mà còn là nơi để thể hiện tình yêu với môn thể thao cầu lông, là nơi để chia sẻ, trao đổi thêm về đam mê cũng như kiến thức về bộ môn thể thao, góp phần phát triển bản thân, cống hiến cho xã hội”.
Nhiều hạt giống trở thành vận động viên “thế hệ vàng” đội tuyển cầu lông Việt Nam

Nhiều hạt giống trở thành vận động viên “thế hệ vàng” đội tuyển cầu lông Việt Nam

TTTĐ - Trước thềm sự kiện Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023, bà Bùi Kim Hà, Tổng trọng tài điều hành giải đã có cuộc phỏng vấn với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về chất lượng vận động viên cũng như công tác “cầm cân nảy mực”.
Xem phiên bản di động