BBA Training Việt Nam cải tiến thiết bị, củng cố nhân lực cho ngành hàng không

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 27/2, trung tâm đào tạo huấn luyện bay BBA Training Việt Nam vừa công bố có những bước tiến mới trong trang thiết bị hạ tầng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo phi công tại Việt Nam. Theo đó, trung tâm sẽ tiếp nhận thiết bị buồng lái giả định (full-flight simulator) Airbus A320Neo đã được lắp đặt và phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam (CAAV).

bba training viet nam cai tien thiet bi cung co nhan luc cho nganh hang khong

Công ty BAA Training Việt Nam

Bài liên quan

Hàng không nỗ lực đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp cận Tết

Vietjet khai mở 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ

Một năm “mở cửa bầu trời” đầy dấu ấn của sân bay quốc tế Vân Đồn

Hãng hàng không ANA ưu đãi các chuyến bay nội địa Nhật Bản miễn phí

Theo dự đoán của CAAV, đến năm 2023, ngành hàng không cần bổ sung thêm 2.700 phi công chuyên nghiệp nhằm đáp ứng cho tiến trình tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhu cầu này xuất phát từ lượng khách tăng trưởng mỗi năm, cùng sự ra đời của hàng loạt hãng hàng không mới. Do đó, việc đào tạo một thế hệ phi công chất lượng cao trở thành một bài toán vô cùng cấp bách.

Thấu hiểu thực trạng đó, từ tháng 9/2019, trung tâm đào tạo chuyên dụng của BAA Training Việt Nam đã chính thức được đi vào hoạt động với tổng diện tích lên đến 3.000m2. Với hệ thống buồng lái giả định đầu tiên được lắp đặt - Airbus A20Ceo, trung tâm bắt đầu cung cấp dịch vụ đào tạo cho cả những cá nhân tự tài trợ lẫn các hãng hàng không lớn.

Sau khi tận dụng hết công suất của thiết bị Airbus A20Ceo, trung tâm quyết định đưa thiết bị buồng lái giả định đời mới Airbus A320Neo vào hoạt động tại thị trường nội địa.

bba training viet nam cai tien thiet bi cung co nhan luc cho nganh hang khong
BAA Training Vietnam A320Neo

Từ thời điểm chính thức đi vào hoạt động, BAA Training Việt Nam đã sử dụng hơn 1.400 giờ của thiết bị buồng lái giả định để cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên môn cho các hãng hàng không như Bamboo, VietJet cùng nhiều hãng khác.

Thêm vào đó, là một trung tâm đào tạo hàng không độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, trong thời gian này, trung tâm đã đào tạo 34 phi công cho loại máy bay Airbus A320 đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và các quốc gia khác.

Có thêm thiết bị buồng lái giả định mới, BAA Training Việt Nam sẽ mang đến thị trường nội địa tổng cộng hơn 14.600 giờ bay mỗi năm, cũng như lên kế hoạch đào tạo 120 phi công, dành hơn 10.000 giờ cho công tác đào tạo định kỳ và cung cấp các dịch vụ thuê khô và ướt. Đồng thời, trung tâm dự tính sẽ có thêm hai thiết bị buồng lái giả định đi vào hoạt động trong năm 2021.

bba training viet nam cai tien thiet bi cung co nhan luc cho nganh hang khong
BAA Training Vietnam_RFFT

Bên cạnh đó, BAA Training Việt Nam còn lắp đặt thêm thiết bị mới phục vụ cho công tác huấn luyện chữa cháy - V9000 Commander.

Với tính năng mô phỏng lửa và khói, thiết bị này giúp đào tạo các thành viên phi hành đoàn khả năng ứng biến trong trường hợp khẩn cấp như chữa cháy và sơ tán an toàn cho hành khách.

Ông Vytautas Jankauskas, Giám đốc điều hành BAA Training Việt Nam cho biết: “Theo báo cáo của Cục Hàng không, các hãng nội địa hiện đang khai thác 170 máy bay, tuy nhiên con số này sẽ tăng lên thành 200 vào năm 2020, đòi hỏi số lượng phi công cũng phải tăng thêm 200 người mỗi năm.

Với trọng tâm ở máy bay thân hẹp như Airbus A320, BAA Training Việt Nam đang nỗ lực đảm bảo thị trường nội địa có đầy đủ nguồn lực cần thiết phục vụ công tác đào tạo phi công. Đặc biệt, là trung tâm huấn luyện hàng không duy nhất hiện tại ở Việt Nam, chúng tôi mong muốn có thể giúp các cá nhân tự do hiện thực hoá mơ ước của mình”.

Để biết thêm thông tin về BAA Traing, xin truy cập https://baatraining.vn.

bba training viet nam cai tien thiet bi cung co nhan luc cho nganh hang khong
BAA Training Vietnam_RFFT

BAA Training Việt Nam là công ty con thuộc BAA Training – một trong những trung tâm đào tạo hàng không hàng đầu tại Bắc Âu. Được quốc tế công nhận là học viện đào tạo chuyên cung cấp giải pháp huấn luyện chuyên biệt và linh hoạt cho các công ty trên toàn thế giới, BAA Training mong muốn chia sẻ 20 năm kinh nghiệm đào tạo tại Việt Nam và quyết định thành lập công ty BAA Training Việt Nam.

Tháng 9/2019, trung tâm huấn luyện hàng không BAA Training Việt Nam thông báo đi vào hoạt động sau khi nhận chứng chỉ Approved Training Organization (ATO) cũng như buồng lái mô phỏng A320 được lắp đặt và chứng nhận từ Cục Hàng không Việt Nam.

BAA Training Việt Nam bắt đầu cung cấp dịch vụ huấn luyện ngay tại trung tâm đặt ở Thành phố Hồ Chí Minh, vị trí dễ dàng tiếp cận thông qua các trung tâm trung chuyển chính của châu Á.

Với thiết bị mô phỏng buồng lái toàn diện Airbus A320 mới được lắp đặt, BAA Training Việt Nam có thể thực hiện công tác đào tạo phi công chuyển loại Airbus A320 cho những phi công độc lập cũng như các hãng hàng không.

Đối với các nhu cầu huấn luyện hàng không khác, BAA Training sẵn sàng cung cấp giải pháp huấn luyện phù hợp tại trụ sở chính ở Vilnius, Lithuania.

Minh Việt

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quang ninh quan triet cong tac chuan bi tai cac diem thi tot nghiep thpt nam 2020

Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trưởng điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 9, 10/8. Chủ trì hội nghị lần này là đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
Xem phiên bản di động