×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bé gái may mắn thoát “lưỡi hái thủy thần” khi đi bơi trong khách sạn Candle

Xã hội | Thứ năm, 11/07/2019 21:53 (GMT+7)
Bé gái may mắn thoát “lưỡi hái thủy thần” khi đi bơi trong khách sạn Candle

Bể bơi tại tầng 3 của khách sạn Candle - nơi xảy ra vụ việc bé gái bị đuối nước

TTTĐ – Qua đường dây nóng báo Tuổi trẻ Thủ đô, một bạn đọc phản ánh, vào khoảng 18h45’ ngày 11/7 tại bể bơi nằm ở tầng 3 của khách sạn Candle (phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) xảy ra sự việc một bé gái bị đuối nước phải nhập viện cấp cứu.

Bài liên quan

Theo bạn đọc này cho biết, thời điểm trước khi xảy sự việc bé gái khoảng 4-5 tuổi đến bơi với bà của cháu bé. Sau đó bà có việc đã nhờ một số người ở đó để ý cháu. Tuy nhiên khi quay lại thì không thấy cháu đâu mới nháo nhác tìm thì thấy cháu lập lờ dưới bể bơi. Lúc này một giáo viên dạy bơi ở đây đã nhảy xuống vớt lên, hô hấp nhân tạo cho cháu. Thật may mắn sau khi hô hấp nhân tạo cháu đã ộc được nước ra ngoài và thở dược. Ngay sau đó mọi người chuyển cháu vào Bệnh viện 354 để tiếp tục cấp cứu.

“Lúc xảy ra sự việc, tại bể bơi không thấy bóng dáng nhân viên cứu hộ đâu, nhân viên y tế của khách sạn cũng không có. Khi gọi xe cấp cứu thì lực lượng ở đây cũng rất chậm chạp”, chị T một trong những người chứng kiến sự việc nói.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tới ngay khách sạn xác minh. Tại đây một nhân viên lễ tân xác nhận có sự việc bé gái bị đuối nước ở bể bơ tầng 3 và hướng dẫn PV lên đó nắm thông tin cụ thể. Tại bể bơi của khách sạn CANDLE, PV liên hệ gặp quản lý thì một nhân viên lễ tân ở đây cho biết, quản lý không có ở đây.

Theo nhân viên này, lúc đó vào khoảng 18h45’ khi hết giờ bơi, 2 bà cháu đã lên, sau đó bà đi có việc thì cháu lẻn vào bơi tiếp và xảy ra sự việc. Lúc đấy các cô giáo dạy bơi đã cứu vớt cháu lên.

Qua điện thoại, một cán bộ quản lý của khách sạn cũng xác nhận có sự việc như bạn đọc phản ánh với báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Tiếp tục vào Bệnh viện 354, PV được các y bác sỹ ở đây cho biết, cháu bé đuối nước đã được cứu sống và đã chuyển sang Bệnh viện Nhi điều trị tiếp.

Đây không phải trường hợp đầu tiên các bé đi cùng người thân, gặp nạn ở bể bơi. Trước đó tại một công viên trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội cũng đã xảy ra vụ việc tương tự, đòi hỏi người lớn và đặc biệt lực lượng cứu hộ, bộ phận y tế phải túc trực để kịp thời xử lý, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Liên quan tới việc tổ chức dạy bơi có thu tiền của khách sạn này, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã liên hệ với chính quyền phường sở tại và sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Đổi giấy lấy cây, lan tỏa ý thức sống xanh
TTTĐ - Cùng với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đang được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn TP Hà Nội, chương...