Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư được ra viện

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng 5/3, sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12A chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã ổn định và được ra viện.

Dự kiến 5/3, bé gái ngã từ tầng 12 của chung cư sẽ được xuất viện Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là phòng ngừa trẻ em bị rơi, ngã Hành động thanh niên cứu cháu bé 3 tuổi: Khen thưởng kịp thời để lan tỏa, nhân lên lòng tốt Đã có kết quả chụp cắt lớp sọ não bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

TS.BS Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng; kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Bé được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư được ra viện
Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được ra viện

Trước đó, chiều 28/2, tại chung cư ở số 60B Nguyễn Huy Tưởng, bé H bò từ trong nhà, trèo ra lan can và treo lơ lửng ở tầng 12A trước khi rơi xuống. Khi rơi từ tầng 12 xuống, bé H may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đứng ở dưới đỡ được.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám, tiến hành cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khỏe bước đầu của cháu. Đến 8h30 thứ 2, ngày 1/3/2021, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở; Tình trạng huyết động ổn định.

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được ra viện
Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được ra viện

Kết quả chụp X-quang có trật khớp háng bên phải (các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Kết quả siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nội soi lấy dị vật thành công cho cụ bà 70 tuổi

Nội soi lấy dị vật thành công cho cụ bà 70 tuổi

TTTĐ - Sáng 12/4, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa nội soi vừa can thiệp thành công lấy dị vật xương heo 3 cạnh cho cụ bà 68 tuổi bị hóc ở thực quản.
Xem phiên bản di động