Thứ ba 03/10/2023 01:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bế mạc chương trình diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 1/6, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức bế mạc Chương trình Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023.

TP Hồ Chí Minh diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023
Đại diện BTC trao giải cho các đội có thành tích cao nhất trong đợt diễn tập
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các đội có thành tích cao nhất trong đợt diễn tập

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, diễn tập thực chiến giúp hệ thống thông tin các cơ quan được tập duyệt các tình huống khi bị tấn công, có nhiều cơ hội phát hiện lỗ hổng, điểm yếu tồn tại trên hệ thống thông tin về cả công nghệ, quy trình và con người, từ đó kịp thời khắc phục chứ không đợi bị tấn công mới tìm cách khắc phục.

Chương trình Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023 quy tụ 70 chuyên gia, kỹ sư hàng đầu đến từ các đơn vị. Chương trình diễn ra trong 5 ngày liên tục, từ ngày 15/5 đến ngày 19/5.

Đối tượng diễn tập là Hệ thống thông tin đang vận hành tại TP Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động diễn tập thực chiến trên hệ thống thực đang vận hành, các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập và thành viên Đội Ứng cứu sự cố có cơ hội tham gia, rèn luyện kỹ năng, quy trình ứng phó sự cố thực tế; Qua đó, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề mất an toàn thông tin.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình
Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Theo ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, thời gian qua TP rất quyết tâm cải thiện những điểm hạn chế và đầu tư cho công tác đảm bảo an toàn thông tin.

Qua đợt diễn tập này, Sở Thông tin và Truyền thông TP ghi nhận được nhiều kinh nghiệm, nhiều nội dung quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố nói riêng và các hệ thống thông tin khác của thành phố khác nói chung trong thời gian sắp tới.

Các lỗ hổng bảo mật phát hiện qua đợt diễn tập đã được Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị cung cấp dịch vụ hạ tầng, sản phẩm phần mềm nghiêm túc ghi nhận, nghiên cứu và tập trung khắc phục hoàn toàn, từ đó tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin tốt hơn cho các hệ thống lớn của TP.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục giám sát, góp ý cho TP; Chọn TP làm địa điểm triển khai những tiêu chuẩn, quy định, diễn tập về an toàn thông tin để các địa phương cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm với nhau.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh mong muốn các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành, các đơn vị góp ý, chia sẻ các bài học kinh nghiệm để công tác đảm bảo an toàn thông tin của từng đơn vị nói riêng và của cả nước nói chung sẽ ngày càng hiệu quả hơn.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã công bố và trao thưởng cho 3 đội có thành tích cao nhất trong đợt diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023.

Cụ thể, Công ty Noventiq Việt Nam đạt giải Nhất, Công ty Giao hàng tiết kiệm đạt giải Nhì; Công ty Cổ phần An ninh mạng quốc gia Việt Nam (NCS) đạt giải Ba. Ban Tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho các đội tham gia diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng đợt này.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh vừa là cơ hội vừa là thử thách!

Quảng Ninh: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh vừa là cơ hội vừa là thử thách!

TTTĐ - Diễn đàn "Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững" tại Hạ Long (Quảng Ninh) đã khẳng định, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đang là xu hướng chuyển dịch tất yếu của thế giới, xu thế này không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức lớn với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

TTTĐ - Ngày 22/9, Công ty VinBigdata đã vinh dự nhận Giải thưởng ở hai hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số và Top 10 Doanh nghiệp A-IoT tại Lễ vinh danh giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).
Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

TTTĐ - Chiều 20/9, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn, đã chủ trì buổi kiểm tra tại các đơn vị: Quận ủy Đống Đa, Huyện ủy Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông.
Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

TTTĐ - Cộng đồng TikTok đã chào đón tháng 7 và 8 với nhiều hoạt động mới lạ, đón đầu hàng loạt xu hướng đặc sắc, và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tích cực. Không chỉ mở ra không gian giải trí sáng tạo, các chiến dịch còn là cơ hội để cho các nhà sáng tạo nội dung kết nối và xây dựng giá trị cộng đồng trên nền tảng.
Xem phiên bản di động