×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bế mạc Đại lễ Vesak 2019: Chan hòa tinh thần đoàn kết quốc tế

Xã hội | Thứ ba, 14/05/2019 14:09 (GMT+7)
Bế mạc Đại lễ Vesak 2019: Chan hòa tinh thần đoàn kết quốc tế

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

TTTĐ- Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 đã khép lại sau 3 ngày (từ 12 đến 14/5), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam).

   

Bài liên quan

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc đã trở thành ngày hội văn hoá chan hòa tinh thần đoàn kết quốc tế, nêu cao thông điệp hòa bình, đoàn kết và yêu thương trên nền tảng tư tưởng của đức Phật - bậc minh triết được Liên Hợp quốc suy tôn và nhân loại ngưỡng mộ; là nơi gặp gỡ của Phật tử và những người yêu kính đạo Phật. Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam - đất nước yêu chuộng hòa bình, tiếp tục gương cao ngọn cờ nhân văn hòa bình, hữu nghị và hợp tác của Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc, kết nối sức mạnh, tình đoàn kết, gắn bó, tinh thần nhập thế và sự nỗ lực cùng nhau hành động của người con đức Phật trên khắp thế giới, vì hòa bình, hợp tác và tiến bộ xã hội.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

“Trong những ngày qua, những tinh hoa về tư tưởng, trí tuệ và lòng từ bi theo tinh thần Phật giáo đã kết nối bầu bạn khắp nơi hội tụ về Tam Chúc, Hà Nam, Việt Nam trong tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa những người có chung tâm nguyện cùng nhau thúc đẩy tinh thần khoan dung, hòa hợp để góp phần xây dựng một thế giới hòa bình và hạnh phúc”, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định.

Thượng tọa Thích Nhật Tự, Phó tổng thư ký Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc- Vesak nhấn mạnh: Trong các ngày diễn ra Đại lễ Vesak 2019, các đoàn đại biểu quốc tế cảm nhận sâu sắc sự mến khách, thân thiện của người dân Việt Nam. Đây là cơ hội quý báu để các đoàn đại biểu và khách mời thắt chặt tình hữu nghị với Việt Nam. Hơn 1.000 đại biểu quốc tế đã được sắp xếp tham quan du lịch văn hóa gồm Di sản văn hóa thế giới Tràng An – Chùa Bái Đính, núi thiêng Yên Tử - vịnh Hạ Long, đỉnh Fansipan - Sapa… nhằm thưởng lãm các cảnh sông núi hữu tình của Việt Nam, thúc đẩy tình cảm cao quý của đại biểu quốc tế đối với đất nước, con người và thiên nhiên Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Đánh giá về Đại lễ Vesak 2019, Hòa thượng, GS,TS. Brahmapundit, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc (ICDV) nhấn mạnh: “Đại lễ Vesak 2019 đã thành công tốt đẹp. Việt Nam đã ngày một đạt tiêu chuẩn cao hơn trong việc tổ chức các sự kiện Đại lễ Vesak. Ban tổ chức Việt Nam đã làm việc rất tích cực. Thông qua các hội thảo, chúng tôi học được nhiều điều, kết bạn với những người bạn mới, đưa ra những cam kết mới để xây dựng xã hội cùng nhau hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc; tiếp tục duy trì những việc đã làm được. Chúng tôi có ấn tượng tuyệt vời tại Việt Nam và mong chờ được trở lại Việt Nam trong những lần tới”.

Lam Dương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Từ ngày mai (14/10), Bắc bộ chịu ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc
TTTĐ - Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tuần từ 14-20/10, khu vực Bắc bộ “đón” gió mùa Đông Bắc gây mưa...