Bế mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sau ba ngày diễn ra các hoạt động, Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã bế mạc ngày 27/11.

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19 Diễn tập triển khai mô hình trạm y tế lưu động phòng chống Covid-19 Khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cử cán bộ chi viện Thanh Hóa

Sau ba ngày diễn ra các hoạt động của Hội nghị, các chương trình khoa học bổ ích bao gồm chương trình Tọa đàm khoa học với Chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; đặc biệt với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và những y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho Hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

Đến tham dự lễ bế mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, về phía Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; TS Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế.

GS, TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế  phát biểu tại hội nghị.
GS. TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Về phía Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng Ban tổ chức đã báo cáo tổng kết các hoạt động của hội nghị.

Báo cáo tổng kết các hoạt động của hội nghị, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang, Trưởng Ban tổ chức cho biết: So với hội nghị lần thứ XIX, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã tăng 35% số đề tài báo cáo khoa học và tăng 72% tổng số lượng báo cáo dự thi.

Với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, trao giải Xuất sắc cho 26 đề tài; giải Nhất cho 29 đề tài; giải Nhì cho 58 đề tài; giải Ba cho 58 đề tài và 139 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng lựa chọn 6 báo cáo chất lượng nhất bằng tiếng Anh để khen thưởng. Tổng giá trị giải thưởng hơn 740 triệu đồng.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia đã lên phát biểu bế mạc Hội nghị.

GS.TS Nguyễn Thanh Long chia sẻ: "Chúng ta trải qua gần 2 năm đương đầu với đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn và thử thách. Trong đại dịch đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà khoa học đóng góp nghiên cứu của mình cho công tác phòng chống dịch, tự nguyện đi vào vùng tâm dịch để tham gia công tác phòng chống Covid-19 nhưng cũng không quên nghiên cứu khoa học. Bộ Y tế đánh giá cao sự cố gắng của các nhà khoa học trẻ".

Tại buổi lễ đã diễn ra trao tặng nhiều Bằng khen, Kỷ niệm chương, giải thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

GS, TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế  trao tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc.
GS. TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc

Bộ Y tế đã quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc và 55 nhóm báo cáo khoa học, kíp kỹ thuật đạt giải Xuất sắc, giải Nhất.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng tặng Bằng khen cho 8 tập thể Đoàn Thanh niên của các đơn vị có thành tích xuất sắc; 22 Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho cá nhân dưới 35 tuổi đạt giải Xuất sắc và 23 Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho thầy, cô của 10 đơn vị có nhiều thành tích.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đảm bảo cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán

Đảm bảo cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán

TTTĐ - Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các bệnh viện, viện trực thuộc Bộ; Các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc; Hội Dược học Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam, Tổng công ty Dược Việt Nam về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Hà Nội triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Hà Nội triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 289/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; Trung tâm y tế (TTYT) các quận, huyện, thị xã; Bệnh viện trong và ngoài công lập về việc triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm.
Xem phiên bản di động