Thứ sáu 09/06/2023 18:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Tối 18/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Hải Phòng: Khởi công dự án khu nhà ở xã hội hơn 4.800 tỷ đồng Hải Phòng: Khánh thành công trình thanh niên khu vui chơi cho thanh thiếu nhi Thành lập Chi đoàn Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh - chi nhánh Hải Phòng Hải Phòng: Kiểm tra an toàn về PCCC tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ tiệc cưới 714 tác phẩm tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng đội ngũ những người làm báo hình, các tổ chức, cơ quan báo chí trên cả nước.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ bế mạc

Sau thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19, Liên hoan Truyền hình toàn quốc đã trở lại với nhiều ấn tượng, quy tụ số lượng tác phẩm tham gia tranh giải cao kỷ lục. Theo đó, có 714 tác phẩm với 11 thể loại và được thể hiện đa dạng, phong phú trên nhiều nền tảng, phù hợp với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ số. Đây là minh chứng sống động cho thấy ngành truyền hình Việt Nam đang vươn mình mạnh mẽ, bắt kịp với xu thế toàn cầu nhưng vẫn giữ được cho mình nét độc đáo.

Bằng lao động sáng tạo với những hình ảnh chân thực, lời bình sâu sắc, các tác phẩm tham gia liên hoan đã bám sát các vấn đề thời sự, phản ánh sâu sắc, sinh động hơi thở cuộc sống, mang đậm bản sắc vùng miền, được xây dựng công phu, chất lượng. Đồng thời, các tác phẩm dự liên hoan có tính chiến đấu cao, giá trị nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa, tác động tích cực trong đời sống xã hội và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, chân thực, chạm tới cảm xúc của khán giả từ đó định hướng dư luận xã hội, phản biện xã hội, tăng cường niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước…

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Hồng Hà cho biết, Đảng, Nhà nước sẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt bằng các cơ chế, chính sách phù hợp, quan tâm đầu tư, khơi thông các nguồn lực xã hội, phát triển không gian văn hóa sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, đãi ngộ, tôn vinh tài năng và cống hiến; Tạo lập môi trường để những người làm văn hóa, nghệ thuật, truyền hình phát huy sức sáng tạo có những tác phẩm tầm cỡ, phản ánh được sâu sắc hiện thực đổi mới vĩ đại của đất nước theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và phát biểu chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng giải Vàng thể loại Phim tài liệu.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng giải Vàng thể loại Phim tài liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tin tưởng, trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, với sự trưởng thành, vững vàng về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và trình độ nghiệp vụ chuyên môn ngày càng chuyên nghiệp, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên làm truyền hình sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả của truyền hình. Cùng với đó, các phóng viên, biên tập viên... luôn bám sát hơi thở của cuộc sống, tận dụng tối đa những chất liệu, công nghệ mới để có những sản phẩm với chất lượng cao, có tầm vóc, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khán giả; Hoàn thành sứ mệnh là tiếng nói của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân, phát huy sự đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp ngày càng hiệu quả vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền cảm hứng, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 đã khép lại, với 36 tác phẩm được trao giải Vàng, 67 tác phẩm được trao giải Bạc, 139 tác phẩm được trao giải Khuyến khích, Ban tổ chức trao 2 giải Vàng dành cho cá nhân. Trong đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng gặt hái nhiều giải thưởng, như: tác phẩm “Xóa vùng lõm trong ngành Y tế” đạt giải Vàng thể loại Chuyên đề khoa giáo; tác phẩm “Cuộc chiến ngao cát” đạt giải Vàng thể loại Phóng sự; tác phẩm “Bước chân của sách” đạt giải Vàng thể loại Chương trình thiếu nhi; tác phẩm “Tình mẹ” đạt giải Bạc thể loại Phóng sự; tác phẩm “Nguồn sáng trong đời” đạt giải Bạc thể loại Sân khấu; tác phẩm “Tinh hoa bảo vật” đạt giải Bạc thể loại Phim tài liệu…

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Câu chuyện thú vị về chàng thi sĩ khuyết tật yêu đời

Câu chuyện thú vị về chàng thi sĩ khuyết tật yêu đời

TTTĐ - Sinh ra là một đứa trẻ bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa, cuộc sống của Vũ Đức Nguyên (sinh năm 1990, Thanh Hoá) thay đổi hoàn toàn sau một cơn sốt nặng. Biến chứng nặng khiến đôi chân và đôi tay của Nguyên dần teo tóp, không thể cử động và cũng không thể đi lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - năng lực cho những điều không thể"

Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - năng lực cho những điều không thể"

TTTĐ - Nhằm phục vụ công chúng và các hợp tác mang tính bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung ở Hà Nội và ở Rome (Italy), đặc biệt các hoạt động sáng tạo trong Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO mà Hà Nội đã tham gia, ngày 25/5, triển lãm "Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể" đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội.
Cô gái khuyết tật và nhà hàng hạnh phúc

Cô gái khuyết tật và nhà hàng hạnh phúc

TTTĐ - Mất đi đôi chân từ năm 6 tuổi sau cơn bạo bệnh và không thể đến trường, thế nhưng chị Hồ Thị Hương Thảo (sinh năm 1981, ở Đà Nẵng) đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trở thành bà chủ và tạo công ăn việc làm cho những người cùng cảnh ngộ. Với đôi nạng gỗ, ngày ngày chị Thảo vẫn thoăn thoắt qua quầy bar, nhà bếp… để làm cầu nối giữa khách hàng với nhân viên khiếm thính của mình và đôi khi giữa những nhân viên khiếm thính với nhau.
Xem phiên bản di động