Bé sơ sinh bị bỏ rơi với sức sống mãnh liệt được Bệnh viện Xanh Pôn nuôi dưỡng

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 9/6, theo thông tin của Bệnh viện Xanh Pôn, liên quan đến việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng gắt 40 độ C, hiện đang được điều trị tại khoa Sơ sinh của Bệnh viện Xanh Pôn. Cháu bé vẫn được chăm sóc đặc biệt, không có người nhà đến nhận.

be so sinh bi bo roi voi suc song manh liet duoc benh vien xanh pon nuoi duong

Bé sơ sinh bị bỏ rơi được Bệnh viện Xanh Pôn nuôi dưỡng với sức sống mãnh liệt

Bài liên quan

Xâm hại tình dục trẻ em: Đừng bỏ rơi con trẻ

Phát hiện bé trai khoảng 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng gom rác

Bệnh nhân BN91 đã ngồi dậy được, sức khoẻ đã hồi phục kỳ diệu

Dữ liệu vệ tinh cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể đã tấn công Trung Quốc sớm hơn thực tế

Tình trạng lúc nhập viện, cháu bé N.V.A (tên do các bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn đặt) tỉnh, tự thở, có rút lõm lồng ngực nhẹ, SpO2 95%. Thân nhiệt 36,9 độ C nhưng da tái nhợt, phù nề toàn thân, rất nhiều giòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Mạch quay bắt được, tim đều rõ, không có tiếng thổi. Phổi thông khí đều 2 bên, có rales ẩm rải rác. Bụng mềm, gan và lách không to. Xét nghiệm cháu bé có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu.

Về các vết thương, bác sĩ đã tiến hành xử lý vệ sinh da ngay khi mới nhập viện, làm sạch giòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, làm sạch giòi ở ống tai (tại khoa Tai - mũi - họng), nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn, kháng sinh Plasma tươi.

Hiện tại trẻ tỉnh, tự thở, không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định. Các vấn đề đang cần tiếp tục theo dõi bao gồm: Tình trạng mắt (cần kiểm tra toàn bộ), siêu âm qua thóp, điều trị tình trạng nhiễm trùng, tình trạng viêm ruột (bệnh nhi chưa ăn được, phải nuôi dưỡng hoãn toàn qua dường tĩnh mạch).

Các bác sĩ cho biết, những ngày qua, Hà Nội liên tục nắng nóng 39 - 40 độ C, nhiệt độ ngoài trời thậm chí lên tới 43 - 45 độ C. Việc em bé sơ sinh sống sót khi bị bỏ rơi ngoài trời nắng nóng là một điều thần kỳ. Em bé đã có một sức sống mãnh liệt.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng còn nguyên dây rốn tại hố gas bỏ hoang. Trên người bé trai không mảnh vải che thân, trên cơ thể bị nhiều giòi, kiến bám và không có đồ đạc hay thông tin gì.

Ngay sau đó, UBND xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây), công an xã và lực lượng y tế đã nhanh chóng hỗ trợ đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Theo lời người dân ở gần hố gas chia sẻ, họ đã nghe thấy tiếng khóc 3 ngày nay nhưng tưởng là tiếng mèo kêu.

Khi phát hiện sức khỏe cháu bé tạm thời ổn định nhưng hai mắt không mở được, cháu bé sau khi được sơ cứu đã được chuyển tới Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục điều trị.

Theo đánh giá, cháu bé ở trong tình trạng kiệt sức sau 3 ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C. Đánh giá tuổi bé, các bác sĩ cũng xác định em bé khoảng 3 ngày tuổi.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
hai phong chuan bi can bo tinh nguyen tham gia phong chong dich covid 19

Hải Phòng: Chuẩn bị cán bộ tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sở Y tế Hải Phòng vừa đề nghị Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng phối hợp cùng Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm Y tế dự phòng tiếp tục triển khai các hoạt động chuẩn bị và huy động cán bộ, giảng viên và sinh viên những năm cuối tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
cong suat xet nghiem tai da nang da tang vuot bac dat tren 10000 maungay

Công suất xét nghiệm tại Đà Nẵng đã tăng vượt bậc đạt trên 10.000 mẫu/ngày

TTTĐ - Cuối giờ chiều ngày 7/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã giao ban trực tuyến với "Bộ Chỉ huy tiền phương" thường trực đặc biệt chống Covid-19 tại Đà Nẵng do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hiện đang có mặt tại Đà Nẵng phụ trách. Tại buổi giao ban, Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa khi tiền phương cần".
Xem phiên bản di động