Thứ hai 03/10/2022 19:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Becamex IDC đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế với Cục Đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 1/3/2022, Tổng Công ty Becamex IDC và Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký kết hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến đầu tư, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế, sự kiện quốc tế.

Bình Dương tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Hàn Quốc với các tỉnh, thành phía Nam Bình Dương tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Ấn Độ với các tỉnh, thành phía Nam Bình Dương và Becamex IDC tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hà Lan Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Đây là một trong những hoạt động tại Chương trình Tọa đàm kết nối đầu tư năm 2022 do Trung tâm xúc tiến đầu tư phía Nam tổ chức.

Tham dự chương trình có Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bà Trần Thị Hải Yến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam và đại biểu 8 địa phương (TP HCM, Bình Dương, Vĩnh Long, An Giang, Đắk Nông, Trà Vinh, Quảng Bình, Bến Tre).

Becamex IDC đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế với Cục Đầu tư nước ngoài

Toàn cảnh tọa đàm kết nối đầu tư

Đại diện các cơ quan ngoại giao có: Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản; Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ; Bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Chung Wen Cheng, Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc và Hiệp hội quốc tế 8 quốc gia (Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ, Singapore).

Về phía đại biểu Bình Dương có: Ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC tham dự lễ ký kết ghi nhớ hợp tác.

Theo nội dung ký kết, Becamex IDC và Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư xác định các lĩnh vực cụ thể để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến đầu tư, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế, sự kiện quốc tế... trên cơ sở phù hợp với mục tiêu, ý nghĩa của hoạt động và phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi bên.

Becamex IDC đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế với Cục Đầu tư nước ngoài
Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại chương trình

Becamex IDC và Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư xác định việc hợp tác này là cơ hội lý tưởng để tỉnh Bình Dương và Becamex IDC kết nối mạnh mẽ hơn nữa trong công tác hội nhập quốc tế, đặc biệt là trong tổ chức các hội nghị, tọa đàm kết nối địa phương, doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài, cũng như tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các bên sẽ tìm hiểu thêm những lĩnh vực khác có thể hợp tác nhằm phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của nhau, khẳng định sẽ cùng nhau xây dựng một chương trình hành động cụ thể, trên cơ sở đó có thể triển khai các ý tưởng, tăng cường hợp tác nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh COVID-19 song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương vẫn đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực, đáng khích lệ trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế.

Becamex IDC đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế với Cục Đầu tư nước ngoài
Ông Võ Sơn Điền, Giám đốc Tiếp thị Becamex IDC phát biểu tại chương trình

Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP Hồ Chí Minh, với 4.016 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ đô la Mỹ từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 25/2 vừa qua, Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã vinh danh Bình Dương là một trong 21 khu vực có Chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2022. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Bình Dương được vinh danh trong Top 21.

Becamex IDC là doanh nghiệp chủ lực của tỉnh Bình Dương, những năm qua, Becamex IDC đã có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Được UBND tỉnh giao nhiệm vụ phát triển hạ tầng công nghiệp, với tầm nhìn dài hạn, Becamex IDC đã tập trung đầu tư, xây dựng và phát triển hạ tầng đồng bộ, tạo sự kết nối vùng và thu hút đầu tư vào tỉnh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 24 đến 26/2 vừa qua của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, Becamex IDC cùng Sembcorp và VSIP đã công bố hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo, công nghiệp 4.0, phát triển bền vững, những nền tảng tăng trưởng mới cho Việt Nam.

Cũng tại chương trình tọa đàm, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã giới thiệu về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương; Đồng thời thông tin sơ lược việc xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương.

Becamex IDC đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế với Cục Đầu tư nước ngoài
Ông Phạm Ngọc Thuận, TGĐ Becamex IDC (trái) và có Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (phải) ký kết hợp tác giữa hai đơn vị với sự chứng kiến của các lãnh đạo

Trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp Khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Đỗ Nhật Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kỳ vọng sự hợp tác này sẽ mang lại cơ hội cùng nhau kết nối ngoại giao đa phương giữa địa phương với các cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cũng như thúc đẩy nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Ông Đỗ Nhật Hoàng đánh giá cao mô hình hợp tác ba nhà tại Bình Dương mà Becamex IDC đang đóng vai trò hết sức quan trọng, ông tin tưởng rằng Becamex IDC tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng của mình trong mối quan hệ liên kết này để đóng góp vào sự phát triển rất năng động của Bình Dương, góp phần đưa Bình Dương trở thành một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.

THANH HOÀI
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

TTTĐ - Ngày 3-10, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365. Đúng như tên gọi, khách hàng không chỉ dễ dàng tiếp cận PRU-EASY365 thông qua các nền tảng số, mà còn có thể linh hoạt chi trả phí chỉ với 55 ngàn đồng/tháng, với các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro do tai nạn và 3 bệnh lý nghiêm trọng phổ biến chỉ trong một sản phẩm.
Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú ngày 2/10. Sự kiện gồm Giải chạy “Cung đường tiếp sức - Cả nhà cùng vui” và ngày hội Văn hoá Việt - Nhật được tổ chức lần lượt tại Hà Nội, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, mang đến những trải nghiệm gắn kết ý nghĩa cho hàng nghìn gia đình và khách hàng địa phương.
CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

TTTĐ - Sáng 30/9/2022, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại… giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

TTTĐ - Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội, với tổng diện tích khu vực sản xuất mở rộng lên đến 16,000 m2. Kế hoạch mở rộng nhà máy này được kỳ vọng sẽ tạo thêm ít nhất 200 việc làm mới trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

TTTĐ - Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 3/10, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân trên SHB Mobile. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay tại app SHB Mobile mà không cần tới quầy giao dịch.
LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

TTTĐ - Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

TTTĐ - Để rõ ràng, đơn giản hóa các thủ tục phê duyệt và các chính sách khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt đối với các dự án dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực, vẫn còn một số vấn đề/nội dung cần phải được tiếp tục nghiên cứu, quy định rõ ràng hơn trong Dự thảo Luật.
Xem phiên bản di động