Becamex IDC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Tổng Công ty Becamex IDC đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 với nhiều kế hoạch được thông qua. Đại hội được diễn ra tại Khách sạn Becamex Thành phố mới Bình Dương.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư Thái Lan
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC chủ trì Đại hội
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC chủ trì Đại hội

Theo tài liệu công bố, năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài gây ra nhiều khó khăn trong việc tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng cũng như nhà đầu tư, dẫn đến chưa triển khai được các hợp đồng như dự kiến. Mặc dù Becamex IDC không điều chỉnh chỉ tiêu tuy nhiên doanh thu và lợi nhuận năm 2020 vẫn đạt kế hoạch đề ra.

Theo đó, doanh thu thuần cả năm đạt 6.505 tỷ đồng, giảm 20,8% so với năm trước đó. Lợi nhuận sau thuế giảm 16,9% xuống còn 2.186 tỷ đồng, vượt 135% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 1.985 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Phú Thịnh, Phó Chủ tịch HĐQT Becamex IDC trình bày báo cáo của HĐQT tại Đại hội
Ông Nguyễn Phú Thịnh, Phó Chủ tịch HĐQT Becamex IDC trình bày báo cáo của HĐQT tại Đại hội

Với kết quả đạt được, Becamex IDC dự kiến chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 8%, tương ứng tổng tiền dành chi cổ tức năm 2020 lên đến 828 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, năm 2020 cũng là năm có bước ngoặt lớn với Becamex IDC khi Tổng Công ty đưa toàn bộ 1.035.000.000 cổ phiếu BCM chuyển sàn niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 8/2020.

Đại diện cổ đông phát biểu góp ý tại Đại hội
Đại diện cổ đông phát biểu góp ý tại Đại hội

Năm 2021, công tác phòng chống dịch được Becamex IDC đặc biệt đẩy mạnh để chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư và người dân, việc thu hút đầu tư tại các lĩnh vực bất động sản công nghiệp và đô thị bị ảnh hưởng theo diễn biến chung của thị trường. Tuy nhiên, các chỉ số tài chính của Becamex IDC đều rất khả quan, trong đó chỉ tiêu tổng doanh thu 8.900 tỷ, tăng 15% so với thực hiện năm 2020. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 2.700 tỷ đồng và dự kiến lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 5% lên 2.300 tỷ đồng.

Các cổ đông biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội
Các cổ đông biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội

Đặc biệt, theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay của Becamex IDC có một số tờ trình đáng chú ý như bổ sung ngành nghề kinh doanh về lắp đặt và kinh doanh điện, khai thác cảng; không thực hiện tiếp phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ theo Nghị quyết ĐHĐCĐ số 01/2020.

Trong đó nêu cụ thể các ngành nghề bổ sung thêm là: Truyền tải và phân phối điện; Xây dựng công trình điện; Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan, hoạt động dịch vụ kinh doanh khác; Vận tải hàng hóa đường thủy nội địa, cùng hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp vận tải đường thủy; Bốc xếp hàng hóa... và thêm cả mảng "kho bãi và lưu giữ hàng hóa".

Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Thuận trình bày báo cáo của Ban TGĐ tại Đại hội
Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Thuận trình bày báo cáo của Ban TGĐ tại Đại hội

Tại Đại hội, ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cho biết: Trong thời gian tới, ngoài các kế hoạch tiến hành triển khai, Becamex IDC cũng sẽ có các hoạt động nổi bật, như việc đặt mục tiêu động thổ và khởi công các dự án trọng điểm, đồng thời khánh thành và đưa vào khai thác, sử dụng các dự án tạo áp lực về công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

Trong đó dự kiến động thổ và đưa vào kinh doanh KCN Cây Trường, khởi công Khu văn hóa thương mại dịch vụ nhà ga trung tâm A1 (Bình Dương New City), khánh thành trung tâm triển lãm WTC Expo TPM Bình Dương, khánh thành xưởng thực nghiệm sinh viên và thông xe toàn tuyến Tân Vạn - Mỹ Phước - Bàu Bàng; Đặc biệt đẩy mạnh xây dựng Thành phố Thông minh Bình Dương theo định hướng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan
Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc
Becamex IDC kí kết với The Connected Places Catapult phát triển thành phố thông minh Bình Dương Becamex IDC kí kết với The Connected Places Catapult phát triển thành phố thông minh Bình Dương
Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.
SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

TTTĐ - Vừa qua, tại lễ trao giải VNR500, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được vinh danh Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam lần thứ 3. Mới đây, SHB cũng vừa được tạp chí quốc tế uy tín Global Finance bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2021-2022. Việc liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế và trong nước đã khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB bên cạnh những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

TTTĐ - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) đã ký kết thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng gồm danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Theo UOB, đây là những thị trường trọng điểm và tin tưởng vào tiềm năng lâu dài ở khu vực Đông Nam Á.
EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

TTTĐ - Khép lại năm 2021, tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN đã vượt qua mọi khó khăn của vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sẵn sàng "chinh phục" những mục tiêu mới của năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Điểm nhấn của Agribank năm 2021

Điểm nhấn của Agribank năm 2021

TTTĐ - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

TTTĐ - Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để đứng vững trong làn sóng dịch COVID-19, Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy “sức vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững.
Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

TTTĐ - Chiến dịch “Bản lĩnh trách nhiệm - Không ngừng tiến bước” do Diageo Việt Nam (DVL) khởi động và đang tiếp tục triển khai trong thời gian vừa qua với các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm, đã và đang lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Xem phiên bản di động