Thứ ba 16/08/2022 07:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Becamex IDC và Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương ký kết hợp tác

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 5/8, tại Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội thương mại, đầu tư, du lịch của thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam năm 2022 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh; Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương và Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương.

Becamex IDC năm thứ hai liên tiếp được vinh danh top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Dự Hội nghị có: Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đại diện của các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương như Vụ thị trường châu Âu - châu Mỹ, Vụ thị trường châu Á - châu Phi, Vụ Thị trường trong nước, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công tác phía Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị
Đại biểu tham dự Hội nghị

Về phía khách mời quốc tế có gần 60 đại biểu là đại sứ, Tham tán Công sứ, Tham tán Thương mại và Trưởng đại diện của 31 Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Thương vụ, Tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam như: Angola, Armenia, Trung Quốc, Canada, Chile, Nhật Bản, Cuba, Kazakhstan, Pakistan… Về phía Tổng Công ty Becamex IDC có ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Theo nội dung ký kết, Becamex IDC và Cục xúc tiến Thương mại xác định các lĩnh vực cụ thể để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương trên cơ sở phù hợp với mục tiêu, ý nghĩa và điều kiện thực tế của mỗi bên.

Ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Việc hợp tác này là cơ hội để tỉnh Bình Dương và Becamex IDC phát uy tốt hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong và ngoài nước; cơ hội tốt để thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại với các Cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại và Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương giữa Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Tổng Công ty Becamex IDC
Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại (thứ hai từ trái qua) và ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương giữa Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương và Tổng Công ty Becamex IDC

Đáng chú ý, vừa qua sau bốn lần liên tiếp nằm trong Top 21 (Smart 21) và lọt vào Top 7 lần đầu tiên vào năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương tiếp tục được ICF công nhận vào Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới năm 2022. Đây là lần thứ hai tỉnh Bình Dương lọt vào Top 7 ICF, sánh vai với các đô thị thành phố thông minh trên thế giới.

Tại Hội nghị, đại diện Becamex IDC đã giới thiệu về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương; đồng thời thông tin sơ lược việc xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương…

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị
Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại hội nghị: “Sự kiện được tổ chức ngày hôm nay nhằm tạo cơ hội để các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam cũng như các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, tiềm năng thu hút đầu tư.

Becamex IDC và Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương ký kết hợp tác

Đồng thời, Hội nghị cũng là dịp để các đơn vị cùng trao đổi, thảo luận với các cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của hai địa phương, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các bên".

Tọa đàm Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển"
Đặc sắc trò chơi dân gian tại “Sân chơi đường phố” ở Bình Dương Đặc sắc trò chơi dân gian tại “Sân chơi đường phố” ở Bình Dương
Liên hoan các nhóm nhảy tại sân chơi đường phố - Bình Dương New City Liên hoan các nhóm nhảy tại sân chơi đường phố - Bình Dương New City
Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022

SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022

TTTĐ - Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ trao giải Best Companies to Work for in Asia được tổ chức trang trọng tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí HR Asia vinh danh Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022”. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực “phát triển con người” của SHB trong nhiều năm qua.
"Điểm danh" những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi

"Điểm danh" những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi

TTTĐ - Minishow ca nhạc, khu chụp ảnh nghệ thuật “Selfie Museum” hay các hoạt động khuyến mại bốc thăm may mắn với các phần quà giá trị… là những hoạt động giải trí VPBank đã đem đến cho khách hàng và người dân Hà Nội trên phố đi bộ Hồ Gươm dịp cuối tuần vừa qua nhằm chào đón sinh nhật tuổi 29 rực rỡ.
Tin khác
[Xem thêm]
7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, trong tháng 7, đơn vị đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. Tổng sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty đạt 8.014,94 triệu kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 48,6 tỷ kWh, tăng trưởng 5,07% so với cùng kỳ và đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối.
SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

TTTĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Xem phiên bản di động