Becamex IDC và tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5/5, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với Hoa Kỳ.

Becamex IDC đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021

Tham dự hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bình Phước có ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Hoàng Lâm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; Ông Nguyễn Thanh Nhã, Tổng Giám đốc Công ty Becamex Bình Phước; Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành.

Các vị đại biểu tham dự hội thảo
Các vị đại biểu tham dự hội thảo

Tham dự tại điểm cầu Hoa Kỳ có ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ; Ông Pete Ricketts, Thống đốc Bang Nebraska; Ông Brian Gordon, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Quốc tế Trung Tây (MITA) và hơn 100 doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội thảo, ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư bị hạn chế, hội thảo này là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Bình Phước và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh và cũng thể hiện sự quan tâm, thiện chí của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với địa phương.

Với các tiềm năng, lợi thế riêng, Bình Phước mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ trên các lĩnh vực như: Công nghiệp kỹ thuật cao, cơ điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Quang cảnh buổi hội thảo
Quang cảnh buổi hội thảo

Hiện nay tỉnh Bình Phước đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp; Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư cho giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Bình Phước đã thuận chủ trương quy hoạch mở rộng 3 khu công nghiệp và thành lập mới 4 khu công nghiệp nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 17 khu với tổng diện tích 10.000ha.

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước tọa lạc tại huyện Chơn Thành, sắp tới đây Công ty Becamex Bình Phước tiếp tục xây dựng Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng ngàn hecta. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Becamex IDC và tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Đến nay, Khu Liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng số vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la Mỹ. Vừa qua, Becamex IDC đạt danh hiệu là doanh nghiệp bất động sản công nghiệp uy tín nhất. Với vai trò là nhà phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước, với nền tảng uy tín của mình, Becamex IDC tự tin sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho mọi nhà đầu tư.

Ông Hà Kim Ngọc, Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ khẳng định, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Ông đánh giá hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục duy trì đà tiến triển ổn định, bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương vẫn được duy trì ở mức cao. Ngài Đại sứ đã cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, Bang Nebraska, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Trung Tây và Tổng Công ty Becamex IDC đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến rất ý nghĩa này.

Becamex IDC và tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Phát biểu kết luận tại hội thảo, ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch; rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh.

Bình Phước và Becamex IDC luôn đồng hành, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Bỉ Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Bỉ
Tổng công ty Becamex IDC trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 Tổng công ty Becamex IDC trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Becamex IDC kết hợp tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Becamex IDC kết hợp tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư
Thanh Hậu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao chất lượng cuộc sống cùng chương trình truyền hình “Cuộc sống xanh”

Nâng cao chất lượng cuộc sống cùng chương trình truyền hình “Cuộc sống xanh”

TTTĐ - Với sự hỗ trợ và đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã và đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sản xuất, phát sóng Chương trình "Cuộc sống xanh" vào khung giờ khoảng 10h40 Chủ nhật hàng tuần; phát lại lần 1 vào 6h55 thứ 4 và phát lại lần 2 vào 7h50 thứ 6 tuần kế tiếp
Tin khác
[Xem thêm]
Những “chiến sĩ” Điện lực miền Bắc trong tâm dịch chống “giặc” Covid-19

Những “chiến sĩ” Điện lực miền Bắc trong tâm dịch chống “giặc” Covid-19

TTTĐ - Huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đến nay đã ghi nhận hơn 60 ca nhiễm Covid-19, là "điểm nóng" của tỉnh, nhiều thôn, xóm bị phong tỏa để khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Trong những ngày này, với mỗi cán bộ, nhân viên của Công ty Điện lực (PC) Bắc Giang nói chung, Điện lực Việt Yên nói riêng, họ cũng đang tạm gác lại những mối lo toan để dốc sức thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ Nhân dân, phục vụ công tác chống dịch bệnh tại địa phương.
Bản lĩnh người dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người dầu khí trong đại dịch Covid-19

TTTĐ - Trước diễn biến đại dịch Covid-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Xem phiên bản di động