Thứ ba 28/06/2022 00:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bến Tre xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch với chủ đề “Hành trình kết nối xứ dừa”.

Bến Tre chủ động phòng chống hạn mặn Huyện Châu Thành (Bến Tre): Khánh thành cầu Liên Xã Bến Tre nỗ lực duy trì, phát triển người tham gia BHYT

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, sự kiện sẽ giúp cho du lịch Bến Tre gặp gỡ du lịch các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế trao đổi, hợp tác, phát triển du lịch.

Sản phầm từ dừa xuất hiện trong các gian hàng tại sự kiện
Sản phẩm xứ dừa xuất hiện trong các gian hàng tại sự kiện

Ngay khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, du lịch Bến Tre đã nhanh chóng tái khởi động với nhiều hoạt động và truyền thông du lịch “Vùng xanh xứ dừa” với nhiều hình thức. Các dịp lễ vừa qua, Bến Tre đón lượng khách du lịch và doanh thu tăng so với cùng kỳ; Công suất phòng của các cơ sở lưu trú tăng 60%. Nhiều chương trình, sản phẩm mang đậm bản sắc xứ dừa đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu, xu hướng của du khách trong bối cảnh mới.

sự kiện giúp cho du lịch Bến Tre gặp gỡ du lịch các địa phương, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế
Sự kiện giúp cho du lịch Bến Tre gặp gỡ du lịch các địa phương, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế

Hiện nay, thế mạnh của Bến Tre là du lịch sinh thái với những vườn dừa xanh rộng lớn, nhiều làng nghề thủ công truyền thống, nhiều di tích văn hóa - lịch sử tiêu biểu... Sắp tới, tỉnh Bến Tre cũng sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 - 1/7/2022) như: Lễ kỷ niệm (ngày 30/6/2022), hội thảo quốc tế (ngày 28 và 29/6), trưng bày thực tế ảo về cuộc đời và sự nghiệp, chương trình hành trình theo bước chân Bác, hội chợ thương mại ẩm thực xứ dừa, giải Bến Tre Marathon 2022... để thu hút du khách.

Theo Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, trong giai đoạn hiện nay, để du lịch tỉnh tiếp tục được phục hồi và phát triển, ngành Du lịch đã và đang nỗ lực xây dựng điểm đến thân thiện, chất lượng, an toàn. Bến Tre tích cực đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, xúc tiến thương mại, liên kết, hợp tác. Ngành cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 để xây dựng du lịch thông minh, mang đến một trải nghiệm toàn diện về bức tranh “du lịch xanh xứ dừa” trên không gian mạng. Tỉnh Bến Tre còn tập trung thực hiện các đề án, chương trình phát triển du lịch, chú trọng sản phẩm mang nét đặc trưng du lịch sinh thái sông nước xứ dừa…

Các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá ẩm thực xứ dừa
Các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá du lịch xứ dừa

Ngành Du lịch tỉnh Bến Tre đã giới thiệu đến người dân TP Hồ Chí Minh và du khách các sản phẩm du lịch tiêu biểu như: Tour du lịch sinh thái sông nước huyện Châu Thành; Tour du lịch sông nước làng nghề phía Nam TP Bến Tre; Tour chợ nổi dừa sông Thom - Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách…

Đặc biệt, trong năm 2022, Bến Tre sẽ tổ chức kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu tại huyện Ba Tri. Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống, du khách có thể tham quan trải nghiệm các hoạt động du lịch sinh thái tại Bến Tre.

các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Bến Tre và TP Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương
Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Bến Tre và TP Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Bến Tre và TP Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương, cũng như đẩy mạnh liên kết vùng trong thời gian tới.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mua vé VinWonders, cùng Halo Travel phá đảo Phú Quốc

Mua vé VinWonders, cùng Halo Travel phá đảo Phú Quốc

TTTĐ - Nằm trên đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp, VinWonders Phú Quốc “đốn tim” du khách bởi thiên đường vui chơi giải trí đa sắc màu có 1-0-2. Cùng Halo Travel khám phá VinWonders Phú Quốc và xem bảng giá mới nhất tại đây nhé!
Tin khác
[Xem thêm]
Vi vu du lịch không ngại trễ chuyến bay

Vi vu du lịch không ngại trễ chuyến bay

TTTĐ - Mùa cao điểm du lịch hè đang đến, nhu cầu di chuyển của người dân cũng theo đó tăng cao sau 2 năm đại dịch. Cùng với diễn biến thời tiết, khả năng khó đặt vé, chậm trễ chuyến bay có thể xảy ra ảnh hưởng đến kế hoạch của hành khách.
Công nghiệp văn hóa: Tiềm lực “vàng” phát triển kinh tế Thủ đô

Công nghiệp văn hóa: Tiềm lực “vàng” phát triển kinh tế Thủ đô

TTTĐ - Ngành công nghiệp văn hóa nắm vai trò quan trọng trong xu thế phát triển của thế giới những năm gần đây. Nhiều quốc gia đã coi công nghiệp văn hóa là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển với những bước đi cụ thể về tầm nhìn, quyết sách đầu tư, nghệ thuật tuyên truyền, quảng bá, cách thức chinh phục thị trường. Tại Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, phát triển công nghiệp văn hóa trở thành yêu cầu cấp thiết.
Xem phiên bản di động