Thứ bảy 02/07/2022 14:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát tăng cường nhiều xe trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong đợt nghỉ lễ 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát đã có kế hoạch tổ chức vận tải chi tiết từ trước.

Dòng người đội mưa ùn ùn rời Hà Nội về quê dịp nghỉ lễ dài ngày Các bến xe ùn tắc cục bộ vì dòng người đổ về tăng cao trong chiều 29/4

Kỳ nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5/2022. Dịp nghỉ lễ này thường là dịp khai trương mùa du lịch trong năm, kết hợp với chủ trương dần mở cửa du lịch sau thời gian kéo dài đóng cửa do dịch bệnh nên nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ sẽ tăng cao.

Bên cạnh đó, lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt là ở những nơi có điểm tham quan, du lịch.

Bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát tăng cường nhiều xe trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Các xe chờ khách tại bến Mỹ Đình

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng cao như: Phú Thọ, Yên Bái, Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa…

Các xe chờ khách tại bến xe Giáp Bát
Các xe chờ khách tại bến Giáp Bát

Tại hai bến xe có lưu lượng hành khách lớn là Mỹ Đình và Giáp Bát, Ban Giám đốc của hai bến xe đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công cho từng bộ phận, đảm bảo công tác điều hành xe trong những ngày cao điểm phục vụ hành khách.

Bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát tăng cường nhiều xe trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Khách trong phòng đợi ở bến xe Mỹ Đình

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: “Dự kiến năm Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng cường khoảng 230 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm.

Dự kiến tại đây trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày sẽ tăng lên 200 - 300% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến đường Phú Thọ, Yên Bái, Quảng Ninh, Lào Cai… Lưu lượng khách trở về Hà Nội sẽ tập trung cao vào ngày 3/5/2022”.

Hai khách nước ngoài chờ xe đi Hà Giang
Hai khách nước ngoài chờ xe đi Hà Giang

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát chia sẻ: “Chúng tôi đã phân công vụ thể từng phần việc tới các bộ phận: Văn phòng, thu ngân, điều hành, bán vé - phát thanh, dịch vụ, vệ sinh môi trường".

Tại bến xe Giáp Bát, quầy bán vé vắng khách
Tại bến xe Giáp Bát, quầy bán vé vắng khách...

"Ngoài ra, chúng tôi cũng làm tốt công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phường Giáp Bát và quận Hoàng Mai. Lượng xe tăng cường tại đây phục vụ kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 gồm: Tuyến Thanh Hóa thêm 64 xe, tuyến Nam Định thêm 40 xe, tuyến Thái Bình thêm 56 xe, tuyến Ninh Bình thêm 40 xe”, ông Thành cho biết thêm.

Bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát tăng cường nhiều xe trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
... nhưng khách chờ tại bãi xe lại khá đông, nhiều người thích trả tiền trực tiếp cho nhà xe
Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động