Bệnh nhân BN188 có kết quả xét nghiệm lại âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19)

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 20/4, Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân BN188 (người tái dương tính sau khi âm tính) đã âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

benh nhan bn188 co ket qua xet nghiem lai am tinh voi virus sars cov 2 covid 19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Bệnh nhân BN91 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV- 2 (Covid-19)

Các trường hợp tiếp xúc gần có kết quả âm tính: Không chủ quan với đại dịch Covid-19

Nhân viên Cty Trường Sinh vừa xuất viện dương tính trở lại với SARS-CoV-2

4 ngày liên tục, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân BN188 được lấy ngày 18/4 (cùng ngày với CDC Hà Nội xét nghiệm), kết quả trả vào ngày 19/4. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Real-time PRC tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Ngày 20/4, bệnh nhân BN188 tiếp tục được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, bệnh nhân số 188 là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai) điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 2 lần âm tính. Bệnh nhân này đã được công bố khỏi bệnh ngày 16/4 và cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sáng 17/4 - một ngày sau khi ra viện về nhà tiếp tục cách ly, bệnh nhân 188 có biểu hiện ho khan từng cơn, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm.

Ngày 18/4, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Đồng thời, bệnh nhân được chuyển ngay vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 theo dõi, cách ly.

Tối 19/4, 3 người thuộc diện F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân BN188 sau khi bệnh nhân này ra viện là chồng, con gái 18 tuổi, lái xe của Công ty Trường Sinh chở bệnh nhân này từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam về nhà ở Chương Mỹ, Hà Nội, đã âm tính.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cong nghe nano hoa isoflavon trong linh vuc lam dep co thuc su than ky nhu don thoi

Công nghệ nano hóa Isoflavon trong lĩnh vực làm đẹp có thực sự “thần kỳ” như đồn thổi?

TTTĐ - Từ ngàn năm nay “mầm đậu nành” vẫn được chị em truyền tai nhau sử dụng như một bí kíp làm đẹp, chống lại sự tàn phá của thời gian. Khoa học cũng chứng minh, Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành có tác dụng vượt trội trong việc giữ gìn làn da, dáng vóc phái nữ. Thời gian gần đây, phương pháp làm đẹp bằng công nghệ nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đang được chị em đồn thổi với tác dụng “thần kỳ”. Sự thực ra sao?

Tin khác

[Xem thêm]
them 30 ca mac covid 19

Thêm 30 ca mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 20 Đà Nẵng, 6 Quảng Nam, 1 Bắc Giang có liên quan đến Đà Nẵng và 3 ca nhập cảnh đã được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
bn718 tu vong vi da u tuy tuong bao ac tinh dai thao duong type 2 nhiem trung huyet va mac covid 19

BN718 tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh nhân BN718, bệnh nhân tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.
Xem phiên bản di động