Bệnh nhân BN582 gửi lời cảm ơn các thiên thần áo trắng sau khi được công bố khỏi bệnh Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 582 và bệnh nhân 615. Đặc biệt, bệnh nhân BN582 (nam, 55 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là trường hợp bệnh nhân nặng, phải hồi sức tích cực trong hơn 2 tuần.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên Tuổi trẻ phường Liễu Giai tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone phòng chống dịch Covid-19 Sức khỏe mẹ con sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

Bệnh nhân có các bệnh lý nền là tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải thực hiện ECMO và thay huyết tương.

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã cai được ECMO từ ngày 5/8 và chuyển sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để thực hiện thay huyết tương và tiếp tục điều trị Covid-19. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 4/8, 9/8, 12/8, 14/8.

benh nhan bn582 gui loi cam on cac thien than ao trang sau khi duoc cong bo khoi benh covid 19
Bệnh nhân BN582 gửi lời cảm ơn các thiên thần áo trắng sau khi được công bố khỏi bệnh Covid-19

Ở phòng bệnh, chẳng có giấy mà bệnh nhân lại muốn cảm ơn bác sĩ thật nhiều, vì thế BN582 từ "cửa tử" trở về đã dùng tấm bìa các-tông để viết những dòng chữ gửi lời biết ơn từ tận đáy lòng đến các bác sĩ vì đã dành cho mình sự sống, sự yêu thương.

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) người đã điều trị trực tiếp cho bệnh nhân khẳng định bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19. Tuy nhiên, bệnh nhân cần giai đoạn phục hồi chức năng và trở lại bình thường trong khoảng 1 tuần nữa khi tình trạng ổn định hơn.

Phát biểu tại buổi công bố khỏi bệnh, Ths. BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng đánh giá cao sự nỗ lực của các y bác sĩ để cứu sống và giúp bệnh nhân phục hồi. Đây là những tín hiệu tích cực để giúp các bác sĩ và mọi người dân lạc quan hơn trong cuộc chiến phòng chống Covid-19.

Cũng trong sáng nay bệnh nhân 615 (nữ, 27 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được công bố chữa khỏi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bệnh nhân được xe y tế chở về nhà và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày theo quy định.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động