Bệnh nhân BN91 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV- 2 (Covid-19)

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 19/4, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sức khỏe của các bệnh nhân nặng mắc Covid-19 đang có chuyển biến tốt. Đặc biệt, bệnh nhân BN91 đã có kết quả xét nghiệm ở vùng họng và mũi đều âm tính trở lại với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Bệnh nhân BN91 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV- 2 (Covid-19)

Hiện Việt Nam chỉ còn 65 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị

Bài liên quan

Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm của 1.064 tiểu thương tại 5 chợ đầu mối

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh

Nhân viên Cty Trường Sinh vừa xuất viện dương tính trở lại với SARS-CoV-2

3 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc Covid-19

Cụ thể, tình trạng sức khoẻ của viên phi công người Anh mắc Covid-19 nặng tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu.

Hiện tại bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO.

Đặc biệt, kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Ngoài ra, hai trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng có tiến triển. Bệnh nhân BN19 (bác của bệnh nhân BN17) hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; xét nghiệm lần gần đây nhất ngày 15/4 của bệnh nhân này cho kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2; bệnh nhân đã dừng vận mạch.

Bệnh nhân lớn tuổi BN161 hiện đang thở máy không xâm nhập, chức năng thận bình thường, gọi hỏi bệnh nhân đã giao tiếp chậm.

Đa số các bệnh nhân khác đều có sức khoẻ ổn định. Trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nhất với 43 trường hợp.

Riêng tại TP HCM, tính đến 7h ngày 19/4/2020, trên địa bàn thành phố chỉ còn 5 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được tiếp tục điều trị tại 2 bệnh viện, trong đó một trường hợp rất nặng (bệnh nhân số 91) đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 4 trường hợp ổn định đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, riêng Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào.

Mặc dù đã hơn 10 ngày qua, TP HCM không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới nhưng các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng. Các kíp trực vẫn luôn được duy trì, công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly luôn được duy trì và đảm bảo đúng quy định.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động