Bệnh nhân Covid-19 BN416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, lọc máu liên tục

Sức khỏe -

TTTĐ - Thông tin từ Tiểu Ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 25/7, bệnh nhân BN416 mắc Covid-19 có diễn biến xấu rất nhanh phải chạy ECMO (kỹ thuật hỗ trợ tim phổi nhân tạo) và lọc máu liên tục    
Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là đường mòn, lối mở Thông tin về bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng Thêm hai trường hợp mắc Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh

Bệnh nhân mắc Covid-19 BN416 (nam, 57 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện thành phố Đà Nẵng, bệnh diễn biến xấu rất nhanh.

Ngày 25/7, bệnh nhân được chạy ECMO, lọc máu liên tục lần 2. Hiện phổi thông khí tạm thời. Bệnh nhân hiện được chỉ định dùng thuốc an thần, kháng sinh, kháng virus, tăng cường miễn dịch, nuôi ăn qua sonde, lọc máu liên tục…

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng đã có cuộc hội chẩn lần thứ nhất để tìm biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Nhiều khả năng, bệnh nhân sẽ tiếp tục thở máy và chạy ECMO trong thời gian dài.

benh nhan covid 19 bn416 o da nang phai chay ecmo loc mau lien tuc
Ảnh minh họa

Hiện các y, bác sĩ và chuyên gia đang tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh Covid-19 này.

Bộ Y tế đã cử đoàn công tác do lãnh đạo Bộ Y tế (PGS. TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị - PV) dẫn đầu vào chỉ đạo công tác điều tra, giám sát, điều trị và phòng chống dịch tại Đà Nẵng; Chỉ đạo Sở Y tế Đà Nẵng thực hiện lập danh sách, điều tra, xét nghiệm toàn bộ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại bệnh viện, gia đình, nơi bệnh nhân tới dự tiệc; Khoanh vùng, cách ly ổ dịch tại quận Liên Chiểu, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bộ Y tế cũng cử đội công tác đặc biệt gồm các chuyên gia đầu ngành về dịch tễ học, phòng chống nhiễm khuẩn đã có kinh nghiệm phòng chống dịch đến Đà Nẵng để giúp khoanh vùng, xử lý ổ dịch. Đồng thời, Bộ cũng cử đoàn công tác các chuyên gia về cấp cứu, điều trị từ Bệnh viện Chợ Rẫy để cùng phối hợp hội chẩn điều trị bệnh nhân, thực hiện việc hội chẩn từ xa với hội đồng chuyên môn, các đầu cầu trong cả nước.

Được biết, chiều 25/7, đội phản ứng nhanh đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 BN416.

Ê kíp hồi sức gồm có BS Trần Thanh Linh, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. BS Linh là người đã có kinh nghiệm trong điều trị cho bệnh nhân Covid-19 số 91 phải chạy ECMO trong thời gian dài. Trong đội phản ứng nhanh ra Đà Nẵng còn có thêm BS Ngô Việt Anh và điều dưỡng Nguyễn Văn Hải.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
nhung tam khien ngan virus sars cov 2 miet mai tai noi tam dich

Những "tấm khiên" ngăn virus SARS-CoV-2 miệt mài tại nơi tâm dịch

TTTĐ - Chứng kiến nguy cơ cao dịch Covid-19 lây lan trong các cơ sở y tế tại Đà Nẵng, các nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng được cử đến Đà Nẵng đã tình nguyện ở lại tâm dịch để trực tiếp kiểm soát nhiễm khuẩn, làm sạch các bệnh viện, giữ an toàn cho bệnh nhân cũng như đội ngũ y, bác sĩ đang trược tiếp cứu chữa người bệnh.
hanh trinh di chuyen cua 10 truong hop mac covid 19 cua da nang cong bo ngay 10 va 118

Hành trình di chuyển của 10 trường hợp mắc Covid-19 của Đà Nẵng công bố ngày 10 và 11/8

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Bản tin số 35 ngày 12/8 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với một trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 10/8/2020, và 9/10 trường hợp bệnh nhân đã được công bố trong ngày 11/8/2020.
Xem phiên bản di động