Bệnh nhân mắc Covid-19 BN268 ở Hà Giang khỏi bệnh

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Giang, qua hơn 20 ngày điều trị và sau 4 lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19), ngày 30/4, bệnh nhân BN268, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã được công bố khỏi bệnh.

benh nhan mac covid 19 bn268 o ha giang khoi benh

Bệnh nhân mắc Covid-19 BN268 ở Hà Giang khỏi bệnh

Bài liên quan

14 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh đến trường

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Các biện pháp phòng, chống dịch phải trở thành thói quen, nếp sống với tất cả mọi người

Liên quan tới bệnh nhân BN268 ở Hà Giang, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, cho biết: Quá trình điều trị tại BVĐK huyện Đồng Văn, bệnh nhân được xét nghiệm và đã cho kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19). Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân BN268 là người dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân BN268 tiếp tục cách ly tại khu điều trị cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, thực hiện xét nghiệm lại 2 lần bằng kỹ thuật RT-PCR.

Ngày 29/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng đã có văn bản về việc kết thúc khoanh vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với BVĐK Đồng Văn, thị trấn Phó Bảng và xã Phố Là thuộc huyện Đồng Văn; Trạm y tế xã Thanh Thủy thuộc huyện Vị Xuyên từ 0h ngày 30/4/2020.

Các hoạt động khám, chữa bệnh nơi đây trở lại bình thường. Bên cạnh đó, huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.
Xem phiên bản di động