Bệnh nhi nhiễm Covid-19 (nCoV) đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), dương tính với Covid-19 (nCoV) và mẹ đã được chuyển đến điều trị và cách ly.

benh nhi nhiem covid 19 ncov da duoc chuyen den benh vien nhi trung uong

Bệnh nhi nhiễm Covid-19 (nCoV) đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương

Bài liên quan

Các start-up công nghệ chung tay phòng chống dịch bệnh nCoV

Thị trường quà tặng Valentine ảm đạm trước dịch Covid-19

Xử lý nghiêm những trường hợp trục lợi từ dịch bệnh Covid-19

Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi ngờ mắc Corona (Covid-19) tại cơ sở y tế

Qua thăm khám sức khoẻ của bé L, tiến sĩ Đỗ Thiện Hải, Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương) đánh giá, sức khỏe của cháu bé hiện ổn định. Cháu bé không sốt, không ho, nhịp tim 140 lần/phút, SpO2 đạt 97%, tức là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi bảo đảm an toàn…

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi Bộ Y tế thông tin Việt Nam đã có ca bệnh thứ 15 bị nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19, nCoV), PGS. TS Lương Ngọc Khuê cho biết, qua ca bệnh của bé gái này cho thấy mô hình lây, tính chất lây virus Covid-19 ở nước ta đã lan đến “F3”.

“Ca bệnh nhiễm Covid-19 (nCoV) thứ 15 vừa được công bố tại Việt Nam là cháu bé 3 tháng tuổi bị lây từ bà ngoại. Bà lại bị lây nhiễm Covid-19 (nCoV) từ một trong 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về. Mặt khác, với ca bệnh này, tại nước ta đã ghi nhận mọi lứa tuổi mắc Covid-19 (nCoV), từ trẻ nhỏ đến thanh niên, người già”, ông Khuê cho biết.

Bộ Y tế cũng đã công bố danh sách hàng trăm cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước có khả năng thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona (Covid-19).

Theo đó, ngoài 10 bệnh viện trực thuộc Bộ thì trong danh sách này còn có các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố và một số trung tâm y tế, phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn của 38 tỉnh, thành của cả nước. Danh sách này sẽ tiếp tục được Bộ Y tế cập nhật để người dân cùng biết.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cac benh vien can chu trong cong tac khu khuan khi dieu tri benh nhan nang

Các bệnh viện cần chú trọng công tác khử khuẩn khi điều trị bệnh nhân nặng

TTTĐ - Chiều 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 đã đi kiểm tra công tác lắp đặt trang thiết bị y tế để đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và triển khai đơn nguyên chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.
Xem phiên bản di động