×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bệnh viện Bạch Mai thông tin chính thức về nữ bệnh nhân tử vong khi hút mỡ bụng

Sức Khỏe | Thứ sáu, 12/04/2019 16:01 (GMT+7)
Bệnh viện Bạch Mai thông tin chính thức về nữ bệnh nhân tử vong khi hút mỡ bụng

Bệnh nhân tử vong sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện QC (BV An Việt)

TTTĐ- Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là ĐNA (25 tuổi, quê gốc ở Phú Thọ) đi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện QC (BV An Việt). Tuy nhiên khi bác sĩ vừa tiến hành gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật thì bệnh nhân bị khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch phải chuyển sang BV Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Bài liên quan

Cụ thể, nạn nhân là ĐNA (25 tuổi, quê gốc ở Phú Thọ). Cách đây vài năm NA sang Nhật làm việc rồi lấy chồng, sinh con. Cô hiện có quốc tịch Nhật Bản và kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, phun xăm thẩm mỹ tại Nhật. Cách đây nửa tháng, NA về Việt Nam thăm gia đình.

Ngày 6/4 vừa qua cô quyết định đi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện QC (BV An Việt). Tuy nhiên khi bác sĩ vừa tiến hành gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật thì bệnh nhân bị khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch.

Do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển sang BV Bạch Mai cấp cứu lúc 1h sáng ngày 7/4 trong tình trạng hôn mê sâu, rất nặng. 

Theo thông tin BV Bạch Mai cung cấp, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ … thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong là do hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Là một BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị: 3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng …. hiện nay BV Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Ba năm vẫn “loay hoay” chưa có quy chuẩn cho sữa học đường ?
Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình sữa học đường, trong đó có yêu cầu Bộ Y tế xây dựng các tiêu chuẩn sữa...