Bệnh viện công lớn nhất Singapore đề xuất tài trợ 8 tỷ đồng thiết bị y tế tới Đà Nẵng

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Ngày 2/8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings - Bệnh viện công lớn nhất Singapore và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư SSF đã có văn bản đề xuất tài trợ trang thiết bị y tế cho TP Đà Nẵng.    

Đà Nẵng: Bệnh viện dã chiến 200 giường bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 Tài trợ 300 triệu đồng Quỹ bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản TƯ Đà Nẵng đang phong tỏa 3 bệnh viện lớn, 4 đường tại quận trung tâm Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Theo đó, các đơn vị nêu trên đề xuất việc chung tay cùng Đà Nẵng đối phó với Covid-19 bằng việc hỗ trợ cho thành phố một số trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm gồm: 7 máy kiểm soát đo thân nhiệt từ xa, 5 monitor màu theo dõi bệnh nhân hiệu NIHON KOHDEN Model PVM – 2701, 20 máy bơm tiêm điện của hãng Terumo Japan, 10 máy chuyền dịch Model HP 60 và 10 tấn gạo dành cho người dân Đà Nẵng trong khu vực cách ly. Tổng giá trị gói thiết bị này gần 8 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Douglas Foo, Ủy viên Bộ Y tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat là bệnh viện công lớn nhất Singapore (thuộc Công ty Sakae Holdings), đã chia sẻ tài liệu với TP Đà Nẵng về những kinh nghiệm chống dịch Covid-19 của Singapore trong thời gian vừa qua.

5719 image001
Bệnh viện Khoo Teck Puat (Singapore) tài trợ thiết bị y tế cho Đà Nẵng.

Theo ông Douglas Foo, 2 yếu tố chính để chống dịch Covid-19 hiệu quả là lòng dân và sự sẵn sàng của ngành y tế.

"Điều cần là không được để người dân hoảng loạn. Chính phủ Singapore hành động sớm và luôn cập nhật thông tin để người dân an tâm. Việc cách ly, truy vết tiếp xúc và quy định ngặt nghèo về giãn cách xã hội, kể cả khi đã kết thúc thời gian giãn cách. Đồng thời hướng dẫn người dân giữ vệ sinh cá nhân và thực hiện các quy tắc giao tiếp xã hội an toàn. Bên cạnh đó Chính phủ cũng cần đưa ra các gói cứu trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp", ông Douglas Foo thông tin.

Ông Douglas Foo còn cho biết, ở Singapore, lực lượng đặc nhiệm đa bộ, ngành có một chiến lược y tế toàn diện để đảm bảo rằng những người bị nhiễm Covid-19 được điều trị y tế nhanh chóng và chất lượng.

Thêm một giải thưởng danh giá gọi tên Sunshine Empire Thêm một giải thưởng danh giá gọi tên Sunshine Empire
Sunshine Homes chiến thắng vang dội tại Dot Property Vietnam Awards 2020 Sunshine Homes chiến thắng vang dội tại Dot Property Vietnam Awards 2020
Thế giới chuộng tiêu dùng Thế giới chuộng tiêu dùng "xanh", Việt Nam bứt phá với chuỗi BĐS sinh thái thông minh Sunshine Homes
Nhận nhà ở ngay với gói tài chính ưu đãi cực khủng từ Sunshine Homes Nhận nhà ở ngay với gói tài chính ưu đãi cực khủng từ Sunshine Homes
PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa

Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa

TTTĐ - Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hòa Phát luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thực chất và xuất phát từ tâm với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”. Trong 9 tháng đầu năm, Hòa Phát đã dành gần 16 tỷ đồng thực hàng loạt các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.
PV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí

PV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí

TTTĐ - Phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí, đường ống dẫn khí là công việc thường kỳ, thường xuyên được chú trọng và tăng cường của PV GAS và các đơn vị thành viên. Công tác phối hợp diễn ra dưới nhiều hình thức, đặc biệt quan tâm thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao nhận thức hiểu biết của người dân để cùng chung ta xây dựng cộng đồng, bảo vệ các công trình quốc gia.
Văn Phú - Invest được vinh danh “Top 20 nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam”

Văn Phú - Invest được vinh danh “Top 20 nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam”

TTTĐ - Văn Phú - Invest vừa vinh dự được nhận giải “Top 20 Nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam”, trong chương trình bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và trao tặng. Đây là năm thứ ba liên tiếp Văn Phú - Invest được vinh danh trong chương trình này.
Tin khác
[Xem thêm]
Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

TTTĐ - Chính phủ ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.
Xem phiên bản di động