Thứ hai 03/10/2022 21:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bệnh viện đa khoa Hà Đông thay khớp háng thành công cho nhiều bệnh nhân cao tuổi

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã thay khớp háng thành công cho bệnh nhân lớn tuổi đó là cụ N.T.H, 96 tuổi tại Chúc Sơn, Chương Mỹ.

Bệnh viện Xanh Pôn thực hiện thành công phẫu thuật thay khớp vai Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 103 tuổi Cứu bệnh nhân cao tuổi bị tắc động mạch chủ chậu và đùi khoeo chân mạn tính Sản phụ mắc ung thư cổ tử cung được phẫu thuật sinh con thành công ở tuần thai thứ 35

Được biết trước đó, khi đang sinh hoạt tại nhà thì bệnh nhân cao tuổi N.T.H (96 tuổi, Chúc Sơn, Chương Mỹ) bị ngã, sau ngã cụ thấy đau nhiều vùng đùi trái, cổ tay trái, chảy máu khuỷu trái, gia đình đã đưa cụ đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Tương tự, trước đó cụ Đ.P.T (92 tuổi, Quang Trung, Hà Đông) được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong tình trạng già yếu, suy kiệt viêm phổi nặng và bị ngã đập háng phải xuống nền cứng.

Cụ N.T. H 96 tuổi trò chuyện cùng bác sĩ sau mổ 3 ngày.
Cụ N.T. H (96 tuổi, Chúc Sơn, Chương Mỹ) trò chuyện cùng bác sĩ sau mổ 3 ngày.

BSCKII Trần Quang Toản, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết: "Hai bệnh nhân đã được phẫu thuật thay khớp háng thành công trong một tuần. Qua thăm khám và căn cứ vào các kết quả xét nghiệm, cùng với sự hội chẩn liên chuyên khoa và quyết định phẫu thuật thay khớp háng cho 2 bệnh nhân cao tuổi này. Đến nay, sau 5 ngày phẫu thuật bệnh N.T.H tỉnh táo, tiếp xúc tốt".

BSCKII Trần Quang Toản cũng cho biết, gãy cổ xương đùi và gãy xương vùng liên mấu chuyển xương đùi là một gãy xương hay gặp ở người cao tuổi nguyên nhân do ngã. Nếu không can thiệp phẫu thuật thay khớp bệnh nhân phải nằm bất động lâu gây đau đớn kéo dài và là nguyên nhân gây viêm phổi, viêm đường tiết niệu, loét vùng cùng cụt, gót chân… Chưa kể đến sự vất vả của người thân khi chăm sóc những bệnh nhân này, thậm chí còn bị tử vong.

Để giải quyết và hạn chế những biến chứng này cho người bệnh từ năm 2008 đến nay khoa Chấn thương chỉnh hình thực hiện phẫu thuật thay khớp háng thành công cho nhiều người cao tuổi, bệnh nhân cao tuổi nhất là 103 tuổi.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 4235/SYT-NVY về việc triển khai thực hiện nội dung tại Báo cáo số 373-BC/BTGTU ngày 6/9/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

TTTĐ - Theo thống kê, hiện có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc
Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường công tác truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã; Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội; Các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Xem phiên bản di động