
Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên
TTTĐ - Ngày 16/8 là ngày hết hạn cách ly các bệnh nhân thuộc diện F1 và nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc, Quảng Nam sau hơn 14 ngày và 3 lần làm xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đối với tất cả mọi người.
Cách đây 20 ngày, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc, Quảng Nam cũng phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn bộ khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện bị phong tỏa, các bệnh nhân khác, người nhà và cả nhân viên y tế của bệnh viện đều rất hoang mang.
Đúng lúc đó, Ban Giám đốc của bệnh viện được đề nghị tiếp nhận 100 bệnh nhân thuộc diện F1, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng, được chuyển về từ Đà Nẵng (chỉ trong vòng 1-2 ngày) nhằm giảm tải cho tâm dịch.
![]() |
Bệnh viện Bạch Mai đã cử 54 cán bộ y tế và các chuyên gia cùng tham gia chống dịch với miền Trung |
![]() |
Nhiều bệnh nhân nặng tại Đà Nẵng chuyển về Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam |
![]() |
Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên |
“Ban Giám đốc và toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện "đứng tim luôn", mình phải mô tả như vậy mới đúng thực tế tình hình lúc đó”, BS Lương Quốc Chính của Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, người đang có mặt tại BVĐKKVMN chia sẻ.
Giảm tải cho tâm dịch có kiểm soát là chiến lược chống dịch bùng phát trong bệnh viện đúng đắn. Đây là đề xuất của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Để làm được việc này, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã liên tục cử nhiều đoàn công tác gấp rút từ Hà Nội vào. Tính tới nay, để chi viện cho Đà Nẵng và Quảng Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 54 cán bộ y tế và các chuyên gia thần tốc vào miền Trung chống dịch.
“Nhớ lại những ngày đầu và trong thời gian cách ly, nỗi sợ bệnh nhân F1 có thể trở thành bệnh nhân F0 bất cứ khi nào; Bệnh nhân nặng có thể diễn biến xấu đi, thậm chí tử vong bất cứ lúc nào. Tinh thần nhân viên y tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng và chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới công tác chuyên môn và phòng chống lây nhiễm, ấy vậy mà mọi người đã vượt qua được tất cả. Ai cũng được giữ an toàn, khỏe mạnh và chiến thắng dịch bệnh”, BS Lương Quốc Chính chia sẻ.
Sau đợt cách ly thứ nhất này, Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc, Quảng Nam lại sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân thuộc diện F1 chuyển đến nhằm giảm tải cho tâm dịch mà không còn thấy hoang mang, sợ hãi nữa. Lúc này, kinh nghiệm chống dịch và tinh thần nhân viên ở đây rất tốt, không còn thấy bối rối và "đứng tim luôn" nữa.

13 tỉnh, thành sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 ra sao?

Sáng 7/3, có 2 ca nhập cảnh mắc Covid-19 tại Kiên Giang

Chiều 6/3 thêm 6 ca mắc Covid-19 đều ở Hải Dương

900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được tiêm vắcxin phòng Covid-19 đợt đầu

Tập huấn đối với tất cả các đơn vị tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc

Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Lập "đỉnh" trong hai năm qua
Sức khỏe 07/03/2021 06:08

Mách bạn thứ quả ngoại nhập sở hữu công dụng siêu việt với sức khỏe phụ nữ
Dinh dưỡng 06/03/2021 17:57

Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá khám chữa bệnh
Sức khỏe 06/03/2021 17:54

Hướng dẫn về bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
Sức khỏe 06/03/2021 10:12

TP HCM: Phát hiện một phòng khám đa khoa không phép, nghi có người Trung Quốc hoạt động
Sức khỏe 06/03/2021 09:17

13 tỉnh, thành sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 ra sao?
Sức khỏe 07/03/2021 09:14

Sáng 7/3, có 2 ca nhập cảnh mắc Covid-19 tại Kiên Giang
Sức khỏe 07/03/2021 06:45

Chiều 6/3 thêm 6 ca mắc Covid-19 đều ở Hải Dương
Sức khỏe 06/03/2021 18:28

900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được tiêm vắcxin phòng Covid-19 đợt đầu
Sức khỏe 06/03/2021 15:37

Tập huấn đối với tất cả các đơn vị tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc
Sức khỏe 06/03/2021 12:38

Sáng 6/3 có 6 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh đã được cách ly
Sức khỏe 06/03/2021 07:09
Đọc nhiều
-
Những phận đời nạn nhân trong vụ lừa đảo sổ đỏ của "Tín Rin" ở Quảng Nam
-
Đà Nẵng: Hai nữ du khách cứu nạn nhân gặp tai nạn trên phố
-
Người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu
-
Tỉnh Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang
-
Vĩnh Phúc: Khởi tố hai đối tượng gây ra 5 vụ cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết
Đáng chú ý
Rao vặt

Cơ hội trúng ngay vàng 9999 khi mua Nước Trái cây Pushmax

Hải Phòng: Khai trương cửa hàng nhân sâm Tuấn Tú 74 Văn Cao

Lý do bất động sản Nam Phú Quốc hot nhất thị trường địa ốc 2020?

Hòa Bình trúng thầu 4 dự án mới trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

Melinh PLAZA Yên Bái: Cơ hội đầu tư sinh lời tại thành phố Yên Bái
