Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 16/8 là ngày hết hạn cách ly các bệnh nhân thuộc diện F1 và nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc, Quảng Nam sau hơn 14 ngày và 3 lần làm xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đối với tất cả mọi người.

Quảng Nam: Ngôi chùa có 4 sư nữ mắc Covid-19 hết thời hạn phong tỏa Năng lực xét nghiệm của Quảng Nam đã được nâng lên đáng kể Quảng Nam: BN934 từng dạy học tại trường Cao đẳng Điện lực miền Trung Quảng Nam tiếp nhận hơn 21 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống Covid-19

Cách đây 20 ngày, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc, Quảng Nam cũng phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn bộ khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện bị phong tỏa, các bệnh nhân khác, người nhà và cả nhân viên y tế của bệnh viện đều rất hoang mang.

Đúng lúc đó, Ban Giám đốc của bệnh viện được đề nghị tiếp nhận 100 bệnh nhân thuộc diện F1, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng, được chuyển về từ Đà Nẵng (chỉ trong vòng 1-2 ngày) nhằm giảm tải cho tâm dịch.

benh vien da khoa khu vuc mien nui phia bac quang nam vuot qua thu thach dau tien
Bệnh viện Bạch Mai đã cử 54 cán bộ y tế và các chuyên gia cùng tham gia chống dịch với miền Trung
benh vien da khoa khu vuc mien nui phia bac quang nam vuot qua thu thach dau tien
Nhiều bệnh nhân nặng tại Đà Nẵng chuyển về Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam
benh vien da khoa khu vuc mien nui phia bac quang nam vuot qua thu thach dau tien
Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên

“Ban Giám đốc và toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện "đứng tim luôn", mình phải mô tả như vậy mới đúng thực tế tình hình lúc đó”, BS Lương Quốc Chính của Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, người đang có mặt tại BVĐKKVMN chia sẻ.

Giảm tải cho tâm dịch có kiểm soát là chiến lược chống dịch bùng phát trong bệnh viện đúng đắn. Đây là đề xuất của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Để làm được việc này, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã liên tục cử nhiều đoàn công tác gấp rút từ Hà Nội vào. Tính tới nay, để chi viện cho Đà Nẵng và Quảng Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 54 cán bộ y tế và các chuyên gia thần tốc vào miền Trung chống dịch.

“Nhớ lại những ngày đầu và trong thời gian cách ly, nỗi sợ bệnh nhân F1 có thể trở thành bệnh nhân F0 bất cứ khi nào; Bệnh nhân nặng có thể diễn biến xấu đi, thậm chí tử vong bất cứ lúc nào. Tinh thần nhân viên y tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng và chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới công tác chuyên môn và phòng chống lây nhiễm, ấy vậy mà mọi người đã vượt qua được tất cả. Ai cũng được giữ an toàn, khỏe mạnh và chiến thắng dịch bệnh”, BS Lương Quốc Chính chia sẻ.

Sau đợt cách ly thứ nhất này, Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc, Quảng Nam lại sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân thuộc diện F1 chuyển đến nhằm giảm tải cho tâm dịch mà không còn thấy hoang mang, sợ hãi nữa. Lúc này, kinh nghiệm chống dịch và tinh thần nhân viên ở đây rất tốt, không còn thấy bối rối và "đứng tim luôn" nữa.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mách bạn thứ quả ngoại nhập sở hữu công dụng siêu việt với sức khỏe phụ nữ

Mách bạn thứ quả ngoại nhập sở hữu công dụng siêu việt với sức khỏe phụ nữ

TTTĐ - Là trái cây nhập khẩu nên việt quất vẫn còn khá xa lạ với người dân Việt Nam, nhiều người vẫn còn do dự trước giá cả khá “chát”, hoặc trước màu xanh khác lạ của việt quất. Tuy nhiên, đây là một loại trái cây vô cùng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt chị em phụ nữ lại càng không nên bỏ qua.
Tin khác
[Xem thêm]
13 tỉnh, thành sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 ra sao?

13 tỉnh, thành sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 ra sao?

TTTĐ - Theo Bộ Y tế, 13 tỉnh thành phố hiện đang có dịch sẽ được triển khai tiêm vắc xin Covid-19, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang. Việc triển khai và phân bổ vắc xin sẽ được thực hiện ra sao?
Xem phiên bản di động