Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Sức khỏe -

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, nơi bệnh nhân BN419 đến khám, ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng 27/7, tập trung điều trị số ca đang ở viện.
Tập trung nguồn lực điều trị cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến nặng "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" tăng cường phòng chống dịch Covid-19 Sáng 27/7, không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 ở Quảng Ngãi và Đà Nẵng

Trong thông báo phát đi sáng nay, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi nêu rõ "bệnh viện tạm ngưng chữa bệnh sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 BN419 là người đã đến khám ở viện".

Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký tại bệnh viện sẽ chuyển về khám chữa bệnh tại cơ sở y tế gần nhất như Bệnh viện Sơn Tịnh và Bệnh viện Tư Nghĩa.

Đối với các bệnh nhân đã nhập viện trước đó, đội ngũ y bác sĩ tiếp tục tập trung điều trị. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, cũng như số nhân viên y tế ở viện.

benh vien da khoa quang ngai ngung tiep nhan benh nhan
Khu vực cách ly ở Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi

Điều tra dịch tễ cho thấy, chiều 24/7, bệnh nhân BN419 đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám do sốt và ho. Người này trước đó đến Bệnh viện Chỉnh hỉnh và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chăm sóc cho anh trai đang điều trị ở đây.

Xác định có yếu tố dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc nCoV. Kết quả xét nghiệm ở Viện Pasteur Nha Trang ngày 26/7 dương tính.

Ngành Y tế đã phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi vào chiều 26/7. Ba người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân là hai bác sĩ, một nhân viên giữ xe, được cách ly.

121 bệnh nhân đến khám trong khung giờ có bệnh nhân BN419 cũng được theo dõi sức khỏe.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 16 ca mac moi covid 19

Thêm 16 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Ngày 11/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết đã ghi nhận 16 ca mắc mới Covid-19, trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 4 ca ở Quảng Nam, 2 ca ở Quảng Trị.
benh nhan bn832 tu vong vi suy tim tren nen benh ly nang va mac covid 19

Bệnh nhân BN832 tử vong vì suy tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 11/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là trường hợp tử vong do Covid-19 thứ 16 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.

Tin khác

[Xem thêm]
nu bac si miet mai voi cong viec kiem soat nhiem khuan benh vien tai tam dich da nang

Nữ bác sĩ miệt mài với công việc kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện tại "tâm dịch" Đà Nẵng

TTTĐ - Hơn mười ngày qua, không có ngóc ngách nào của nhà thi đấu Tiên Sơn (Bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Đà Nẵng) không hằn lên những bước chân của nữ TS.BS Trương Anh Thư. Chị cùng với hàng trăm thầy thuốc từ khắp các địa phương đến Trung ương tình nguyện lên đường vào các tỉnh miền Trung giúp khống chế dịch Covid-19 khi tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.
Xem phiên bản di động