Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, nơi bệnh nhân BN419 đến khám, ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng 27/7, tập trung điều trị số ca đang ở viện.

Tập trung nguồn lực điều trị cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến nặng "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" tăng cường phòng chống dịch Covid-19 Sáng 27/7, không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 ở Quảng Ngãi và Đà Nẵng

Trong thông báo phát đi sáng nay, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi nêu rõ "bệnh viện tạm ngưng chữa bệnh sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 BN419 là người đã đến khám ở viện".

Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký tại bệnh viện sẽ chuyển về khám chữa bệnh tại cơ sở y tế gần nhất như Bệnh viện Sơn Tịnh và Bệnh viện Tư Nghĩa.

Đối với các bệnh nhân đã nhập viện trước đó, đội ngũ y bác sĩ tiếp tục tập trung điều trị. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, cũng như số nhân viên y tế ở viện.

2047 khu vuc bi cach ly 2 3709 1595821154
Khu vực cách ly ở Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi

Điều tra dịch tễ cho thấy, chiều 24/7, bệnh nhân BN419 đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám do sốt và ho. Người này trước đó đến Bệnh viện Chỉnh hỉnh và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chăm sóc cho anh trai đang điều trị ở đây.

Xác định có yếu tố dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc nCoV. Kết quả xét nghiệm ở Viện Pasteur Nha Trang ngày 26/7 dương tính.

Ngành Y tế đã phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi vào chiều 26/7. Ba người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân là hai bác sĩ, một nhân viên giữ xe, được cách ly.

121 bệnh nhân đến khám trong khung giờ có bệnh nhân BN419 cũng được theo dõi sức khỏe.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng

Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng

TTTĐ - Sáng 25/2, Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) cho biết, doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV) tập đoàn trên toàn hệ thống. Đồng thời, Đất Xanh cũng sẽ tài trợ chi phí và tạo cơ hội tiếp cận nguồn vắc-xin chất lượng cho các khách hàng giao dịch các sản phẩm do tập đoàn phát triển.
Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

TTTĐ - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Giải đáp nghi vấn virus SARS-CoV-2 có lây lan qua nông sản, thực phẩm, hàng hóa?

Giải đáp nghi vấn virus SARS-CoV-2 có lây lan qua nông sản, thực phẩm, hàng hóa?

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh khiến Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh. Các mặt hàng nông sản cũng vì thế không tìm được đầu ra. Trước tình hình đó, Hà Nội cùng nhiều địa phương khác trên cả nước đã nhanh chóng thực hiện chiến dịch “giải cứu” nông sản giúp người dân Hải Dương. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn băn khoăn, liệu virus SARS-CoV-2 có lây lan qua nông sản, thực phẩm, hàng hóa?
Xem phiên bản di động