Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc điều trị thành công cho bệnh nhi mắc Wolff Parkinson White

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vừa điều trị thành công, cho bệnh nhân Nguyễn Thành Úy, 9 tuổi, trú tại huyện Tam Dương mắc hội chứng bệnh Wolff Parkinson White.

Vĩnh Phúc: Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán tại huyện Vĩnh Tường năm 2021 Vĩnh Phúc: Tổ chức khai trương trao tặng tủ sách cho xã Nghĩa Hưng Vĩnh Phúc: Khai mạc giải bóng đá nhi đồng lần thứ I, năm 2021

Vào ngày 11/4, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thành Úy gặp phải, là căn bệnh Wolff Parkinson White, nhất là bệnh nhân còn nhỏ tuổi nên việc chữa trị có phần khó khăn hơn, ngoài ra thời gian điều trị (nhanh chóng, kịp thời) cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc giữ tính mạng bệnh nhân. Hiện tại, có 3 phương pháp điều trị bệnh như dùng máy sốc điện, thuốc nhằm ức chế bệnh và sóng điện từ dò vị trí để đốt (làm hỏng) triệt tiêu sóng bệnh. Các phương pháp trên là phương án chữa bệnh triệt để nhất so với các phương pháp khác, điều trị dứt điểm không tái phát.

Cháu Nguyễn Thành Úy được điều trị thành công bệnh Wolff Parkinson White...
Cháu Nguyễn Thành Úy được điều trị thành công bệnh Wolff Parkinson White

Bác sĩ Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thành Úy là trường hợp đầu tiên mắc hội chứng Wolff Parkinson White được bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc chữa trị thành công. Thông thường, với trường hợp bệnh nguy hiểm này sẽ phải chuyển lên tuyến trên điều trị và ít có bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện điều trị được cho bệnh nhân mắc hội chứng trên.

Sau khi gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc với các triệu chứng lâm sàng như hồi hộp, khó thở, đau ngực, tim đập nhanh. Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có những cơn nhịp nhanh kịch phát, thời điểm tra nhịp tim của bệnh nhân 229 lần/phút (so với người bình thường nhịp tim 70 - 80 lần/phút). Bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng Wolff Parkinson White (W.P.W), được mô tả từ năm 1930 do 3 tác giả L. Wolff; J. Parkison và P.D. White.

Hiện nay, về sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thành Úy, các bác sĩ điều trị đã liên hệ với Bệnh viện Tim Hà Nội để được hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật. Qua chẩn đoán xác định đây là ca bệnh mắc hội chứng Wolff Parkinson White, rất hiếm gặp, tỉ lệ 20 đến 30 người/trăm nghìn dân. Với phác đồ điều trị khoa học, sau 1,5 giờ tích cực chữa trị sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Thành Úy đã hồi phục bình thường ổn định.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cần xây dựng kịch bản xét nghiệm trong tình huống toàn quốc có 30.000 người mắc Covid-19

Cần xây dựng kịch bản xét nghiệm trong tình huống toàn quốc có 30.000 người mắc Covid-19

TTTĐ - Ngày 14/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến Hướng dẫn triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 với sự tham gia của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố, Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt nam, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động