Bệnh viện Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm việc phân luồng và cách ly

Sức khỏe -

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp đi kiểm tra khu chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng. Cùng đi với Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn có Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa, Đội trưởng Đội Điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 và Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến.

Thêm 3 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly ngay Quảng Nam: Hỗ trợ tiền ăn cho người dân tại khu vực bị phong tỏa, cách ly Hà Nội sắp đón gần 1.000 người từ Quảng Nam, Đà Nẵng về khu cách ly Thừa Thiên - Huế: Phát hiện nhóm tài xế khai báo gian dối để trốn cách ly

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra việc phân luồng lối đi riêng, hướng dẫn, đón tiếp bệnh nhân của Bệnh viện Đà Nẵng, thăm hỏi các bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, TS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện Khoa Thận nhân tạo của bệnh viện đang chạy thận nhân tạo cho 227 bệnh nhân. Mỗi ngày chia 3 ca, mỗi ca 39 bệnh nhân.

thu truong bo y te nguyen truong son kiem tra khu chay than nhan tao cua bv da nang 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra khu chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng

Tuy nhiên, trong số các bệnh nhân chạy thận nhân tạo hiện nay có rất nhiều bệnh nhân phải lọc máu liên tục. Vì vậy, BV Đà Nẵng đã dề xuất với thành phố thiết lập một khu lọc máu riêng và lãnh đạo TP đã đồng ý với đề xuất này.

thu truong bo y te nguyen truong son kiem tra khu chay than nhan tao cua bv da nang
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác khử khuẩn phòng chống dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm việc phân luồng lối đi riêng cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, đón bệnh nhân và tiến hành chạy thận an toàn.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhắc nhở các bệnh nhân của Bệnh viện Đà Nẵng khi chuyển đi điều trị tại cơ sở y tế khác phải được xét nghiệm 2 lần âm tính và cách ly đủ 14 ngày, theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động