Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức không có nhân viên, học viên mắc Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 15/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đã phát đi thông báo, không có bất kỳ trường hợp nào nghi nhiễm hay nhiễm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) tại đây. Trước đó, nhiều luồng thông tin thiếu chính xác cho rằng, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức có nhân viên y tế tên là L.T.L quê ở xã Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội mắc Covid-19.

benh vien huu nghi viet duc khong co nhan vien hoc vien mac covid 19

Bệnh viện đã tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế khi đến viện tại tất cả các cổng

Bài liên quan

Bệnh nhân mắc Covid-19 BN20 (bác của bệnh nhân BN17) đã có dấu hiệu tỉnh táo, gọi giao tiếp được

Bệnh nhân mắc Covid-19 BN91 có dấu hiệu tiến triển

Việc cách ly xã hội đạt hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19

Chiến sĩ công an và đoàn viên thanh niên quận Hoàng Mai phát quà từ thiện cho người dân

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức có hơn 2.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, tất cả các lớp học tại bệnh viện hiện đang tạm hoãn nên không có học viên theo học.

Qua rà soát, trong toàn bộ cán bộ, nhân viên của bệnh viện, không có nhân viên tên L.T.L. Trước đó, từ tháng 2/2019 đến tháng 5/2019, chị L.T.L (sinh năm 1996) là học viên của Khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa cơ bản tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức.

Tuy nhiên sau khi kết thúc khóa đào tạo, chị L.T.L đã tốt nghiệp và không còn tham gia bất kỳ hoạt động nào tại bệnh viện từ tháng 5/2019.

Ngay từ khi xuất hiện dịch Covid-19, mặc dù là bệnh viện chuyên ngành ngoại khoa, không nằm trong số những cơ sở được Bộ Y tế giao tiếp nhận bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện Việt - Đức đã xác định tầm quan trọng của việc phòng chống dịch và đã tập trung chỉ đạo, chuẩn bị nhân vật lực, thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt ngăn không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong bệnh viện.

Bệnh viện Việt - Đức đã chuẩn bị tối đa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: Tổ chức nhiều buổi tập huấn sàng lọc và xử trí người bệnh nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên y tế, gửi các thông báo quán triệt tới nhân viên nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế khi đến viện tại tất cả các cổng của bệnh viện; đeo “barcode” (mã vạch) bắt buộc cho người nhà bệnh nhân để xác định đó là người được ở lại chăm sóc người bệnh; phun khử khuẩn thường xuyên các vị trí trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, hóa chất, vật tư y tế kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch; bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh ngoại khoa nghi ngờ hoặc có nhiễm Covid-19 cần điều trị.

Đến thời điểm hiện nay không có bất kỳ trường hợp nào nghi nhiễm hay nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Việt - Đức, người bệnh có bệnh lý cần đến khám và điều trị tại bệnh viện có thể hoàn toàn yên tâm.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xu phat 200 trieu dong doanh nghiep xa nuoc thai chua qua xu ly

Xử phạt 200 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý

TTTĐ - Công ty Cổ phần thủy sản BNA Ba Chẽ chế biến, xuất khẩu thủy sản đã có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp và khai thác, sử dụng nguồn nước mặt không có giấy phép đã bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, đề xuất xử phạt hành chính 200 triệu đồng theo quy định.
tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac vu truong

TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
Xem phiên bản di động