Bệnh viện Nhi Đồng 1 được xét nghiệm virus gây dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Bộ Y tế đã có quyết định số 918/QĐ-BYT cho phép Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm virus Corona chủng mới gây dịch bệnh Covid-19.

benh vien nhi dong 1 duoc xet nghiem virus gay dich benh covid 19

Bệnh viện Nhi Đồng 1 được xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Liên tiếp phát hiện thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Sau TP HCM, đến lượt Bình Dương, Long An, An Giang ngừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke...

Chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 5 tỷ đồng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình

Cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trước đó đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện xét nghiệm virus Corona chủng mới gây dịch bệnh Covid-19 đã giúp ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn.

Căn cứ vào Quyết định này của Bộ Y tế, Sở Y tế TP HCM sẽ phân công Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi Đồng 1 chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định Covid-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2.

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để sẵn sàng ứng phó với đại dịch Covid-19, bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 11 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 3 trường hợp đã khỏi và xuất viện; 8 trường hợp đang điều trị là bệnh nhân số: 32, 45, 48, 53, 54, 64, 65 và 66.

Hiện tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 947 người, trong đó đang còn cách ly là 523, hết thời gian cách ly là 315 người, 109 người được ra khỏi điểm cách ly.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận, huyện là 691, trong đó đang còn cách ly là 471, hết thời gian cách ly là 220 người.

Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 3.969 người, trong đó đang còn cách ly là 494, hết thời gian cách ly là 3.475 người.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cac giao su duoc tang cuong lam viec tai benh vien trung uong hue

Các giáo sư được tăng cường làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế

TTTĐ - Từ những ngày đầu sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Bộ Y tế đã cử 6 bác sĩ chuyên khoa giỏi về Hồi sức cấp cứu, tim mạch, truyền nhiễm có nhiều kinh nghiệm trong điều trị Covid-19 từ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội tăng cường cho Bệnh viện Trung ương Huế.
them 20 ca mac moi covid 19

Thêm 20 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 20 ca mắc mới Covid-19, trong đó Đà Nẵng 11 ca, Quảng Nam 4 ca, Hải Dương 1 ca và 4 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh.
Xem phiên bản di động