×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bệnh viện Nội tiết Trung ương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tin tức | Thứ ba, 10/09/2019 16:39 (GMT+7)
Bệnh viện Nội tiết Trung ương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho BV Nội tiết Trung ương và các tập thể, cá nhân của BV Nội tiết Trung Ương

TTTĐ- Ngày 10/9, tại Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (16/9/1969 -16/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những thành tích xuất sắc của Bệnh viện trong công tác từ năm 2014-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bài liên quan

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá, trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, BV đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức cùng với sự trăn trở để đổi mới đi lên nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực y học.

BV đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, đã nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học có giá trị cao.

Hiện nay, BV có 2 cơ sở khám chữa bệnh với tổng số trên 1.000 gường bệnh với hơn 900 thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng. Năm 1995, BV là đầu mối chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động phòng chống rối loạn thiếu I-ốt trên phạm vi toàn quốc.

PGS.TS. BS. Trần Ngọc Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương là chuyên gia đầu ngành phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý về tuyến giáp. Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý ở tuyến giáp” của BS. Lương đã đạt loại xuất sắc cấp Nhà nước, đạt giải Nhất Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014. Đây cũng là đề tài đạt loại xuất sắc của chương trình KC10-15 của Bộ KH&CN, được vinh danh là một trong những thành tựu lớn của ngành y tế.

BV còn là cơ sở thực hành cho các sinh viên của các trường y dược, tập huấn, giảng dạy cho hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đại học, sau đại học và các đơn vị cơ sở y tế tuyến dưới.

Ghi nhận những thành tựu của BV trong suốt chặng đường 50 năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2014), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2009).

Với những thành tích đã đạt được, tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, hoạt động và phát triển, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tới tập thể đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Cũng nhân dịp này, Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 cá nhân khác và 1 tập thể của bệnh viện được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nhớ Bác, càng phải sống xứng đáng với tình cảm của Người
TTTĐ - Năm nay, tròn nửa thế kỷ kể từ ngày Đảng ta công bố bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu gửi toàn Đảng, toàn...
Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam
TTTĐ - Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khoá VIII tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban Trung...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....