Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh thông thường

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 26/7, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi các bệnh viện trên địa bàn thành phố về việc tiếp nhận bệnh nhân điều trị của Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Xuất hiện ca dương tính Covid-19, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân Trong ngày 24/7 có 57.908 liều vắc xin phòng Covid-19 được tiêm 3 triệu liều vắc xin Covid-19 Moderna do Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua COVAX đã về Việt Nam Xử phạt vi phạm phòng chống dịch cao nhất 200 triệu đồng

Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh thông thường từ 18h ngày 25/7 cho đến khi bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Bệnh nhân F0 được phát hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế toàn bộ bệnh viện để phòng chống Covid-19.
Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế toàn bộ bệnh viện để phòng chống Covid-19

Đối với bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện chuyển đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong thời gian bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Đồng thời, Bệnh viện Phổi Hà Nội chuyển toàn bộ bệnh nhân tại khoa Hồi sức đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Chuyển toàn bộ bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đang điều trị nội trú đến Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn sẵn sàng tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Chiều 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc công tác cách ly y tế toàn bộ bệnh viện để phòng chống Covid-19. Bệnh viện cũng khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế và người nhà đang trong viện để đánh giá tình hình và tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch.

Tính đến trưa nay, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội đã ghi nhận 27 ca dương tính là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh. UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định cách ly y tế toàn bệnh viện trong 14 ngày kể từ 18h ngày 25/7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng: “Sở Y tế TP dự kiến khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ tại Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày mai 27/10. Trong hôm nay, ngành Y tế sẽ phối hợp với ngành Giáo dục và 2 địa phương ra soát tất cả các công đoạn, nếu đáp ứng các điều kiện, đảm bảo an toàn sẽ triển khai”.
Xem phiên bản di động