Bệnh viện Quân đoàn 4 tạm ngưng vì có ca nghi mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tối 5/6, thông tin từ Bệnh viện Quân đoàn 4 (Bình Dương) cho biết đã thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám cho đến khi có thông báo mới.

Tối 5/6, có 80 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước Bình Dương: Thanh niên giả mạo bảo vệ dân phố để vòi tiền người tham gia giao thông Bình Dương: Các F1 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid 19 tại TP.HCM âm tính lần 1

Chiều cùng ngày Bệnh viện Quân đoàn 4 có một sản phụ chuẩn bị sinh, trong quá trình làm các xét nghiệm nhanh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, lực lượng y tế TP Dĩ An đã cử lực lượng phản ứng nhanh đến hỗ trợ.

Bệnh viện Quân đoàn 4 tạm ngưng vì có ca nghi mắc Covid-19
Bệnh viện Quân đoàn 4 tạm thời đóng cửa ngay khi có phụ sản xét nghiệm dương tính với Covid -19

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sản phụ; Truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn cách ly theo quy định. Để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Quân đoàn 4 đã có thông báo tạm dừng hoạt động cấp cứu và khám bệnh; Đồng thời khoanh vùng, phun khử khuẩn khu vực ca nghi mắc Covid-19 đi qua.

Hiện, bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đối với sản phụ và các trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành các bước phòng chống lây lan dịch bệnh.

Bệnh viện Quân đoàn 4 tạm ngưng vì có ca nghi mắc Covid-19
Các bác sĩ tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An giúp 2 sản phụ đang là F1 phẫu thuật lấy thai nhi an toàn

Cùng ngày Trung tâm y tế TP Thuận An đã tiến hành mổ thành công 2 thai phụ là F1 liên quan đến ca F0 được ghi nhận mới đây tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An. Hai thai phụ sinh được một bé trai 3 kg và 1 bé gái 3,5kg. Trong quá trình mổ lấy thai, nhân viên y tế đã thực hiện đúng theo quy trình phòng dịch.

Thanh Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động