Đà Nẵng:

Bệnh viện Quân y 17 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng điều trị và thu dung bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y 17, Cục Hậu cần, Quân khu V. Cùng dự buổi làm việc có Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chi viện nhân lực cho miền Trung chống dịch Covid-19 Không quản ngày đêm chăm sóc bệnh nhân Covid-19, cán bộ y tế ngất xỉu phải thở ô xy Sức khỏe các bệnh nhân Covid-19 từ Guinea Xích Đạo về nước diễn biến tốt Lịch trình di chuyển dày đặc và tiếp xúc nhiều người của 6 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam

Thay mặt cho lãnh đạo ngành Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự hy sinh, đóng góp của lực lượng quân đội nói chung và cán bộ chiến sĩ, các lực lượng vũ trang Quân khu V nói riêng, trong công tác phòng chống dịch thời gian vừa qua.

thu truong bo y te nguyen truong son da di kiem tra cong tac phong dich covid 19 cua benh vien quan y 17 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo dự kiến và kế hoạch của ngành Y tế Đà Nẵng, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân Y 17 có thể trở thành nơi tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, vì vậy đề nghị cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện sẵn sàng ở mức cao nhất, giường bệnh, cơ sở xét nghiệm để khi có yêu cầu sẽ đưa bệnh viện vào trạng thái hoạt động tốt nhất. Bộ Y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh viện tốt nhất cả về nhân lực và trang thiết bị khi có yêu cầu.

thu truong bo y te nguyen truong son da di kiem tra cong tac phong dich covid 19 cua benh vien quan y 17 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đi kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 của BV Quân Y 17 (Ảnh: Bộ Y tế)

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V cho biết, lực lượng toàn quân khu đã chuẩn bị sẵn sàng ở mức cao nhất. Hiện này, Quân khu V đã tổ chức 12 điểm cách ly tập trung cho các đối tượng tiếp xúc gần (F1 và F2) với số lượng hơn 3.000 người. Các bệnh viện, bệnh xá trong toàn quân khu đã chuẩn bị các kịch bản trong mọi tình huống sẵn sàng cao nhất cho phòng chống dịch Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 17 cho biết, hiện bệnh viện có 200 giường bệnh, là bệnh viện tuyến 1 và sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh. Hiện nay, cán bộ chiến sĩ toàn bệnh viện đang ở tư thế sẵn sàng cao nhất và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

thu truong bo y te nguyen truong son da di kiem tra cong tac phong dich covid 19 cua benh vien quan y 17
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đi kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 của BV Quân Y 17 (Ảnh: Bộ Y tế)

Được biết, hiện nay, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác Viện Y học dự phòng Quân đội; Trung tâm Y học nhiệt đới Việt Nga cùng các trang thiết bị xét nghiệm Realtime PCR, phương tiện lấy mẫu bệnh phẩm và các thầy thuốc có kinh nghiệm phòng chống dịch vào tăng cường cho Bệnh viện Quân Y 17.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị giường bệnh, hệ thống xét nghiệm Realtime PCR, động viên cán bộ y tế của Bệnh viện Quân Y 17.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 tại BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Báo cáo với Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19, BS Nguyễn Tường Vân, Giám đốc BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng báo cáo về công tác chuẩn bị phòng chống dịch và cho biết, bệnh viện sẵn sàng “chia lửa” đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động