Thứ tư 28/02/2024 07:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội đã triển khai phẫu thuật nội soi một đường rạch qua rốn để điều trị nang ống mật chủ cho bé gái bốn tuổi người Austalia. Việc thực hiện thành công kỹ thuật này đã đánh dấu bước tiến mới của của nền phẫu thuật Nhi ở Việt Nam và mang tầm quốc tế.

Nhiều điểm mới, sáng tạo trong hội thi kỹ thuật tuổi trẻ ngành Y Những điểm đến “du mục kỹ thuật số” của Việt Nam Trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ cho Tổ kiểm tra, kiểm soát biển Việt Nam Những sáng kiến tiêu biểu tại cuộc thi khoa học kỹ thuật của học sinh

Tại buổi trao đổi với báo chí sáng 5/12, PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chia sẻ :"Một gia đình người Australia sống tại Indonesia có con gái bốn tuổi bị nang ống mật chủ sau khi tìm hiểu nhiều nước trên thế giới nhưng chưa yên tâm và quyết định chọn Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để thực hiện kỹ thuật cao này.

Nội soi một lỗ điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em đã đánh dấu bước tiến mới của của nền phẫu thuật Nhi ở Việt Nam và mang tầm quốc tế. Kỹ thuật này cũng sẽ được tiến hành thường quy trong thời gian tới, thay thế kỹ thuật nội soi thông thường".

Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phẫu thuật nội soi một đường rạch qua rốn điều trị nang ống mật chủ

Sau phẫu thuật, cháu bé đã phục hồi nhanh và dự kiến ngày mai (5/12) là tròn 7 ngày xuất viện. Nội soi một lỗ đi qua rốn với vết rạch dưới 2 cm nên không để lại sẹo. Nhìn kết quả của con, đôi vợ chồng người Australia đã bày tỏ niềm vui và thấy quyết định đưa con sang Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn.

Ông Rob Warren - bố của bệnh nhi, chia sẻ: "Con tôi bị mắc bệnh này, vợ chồng tôi lo lắng đã tìm hiểu trong nước Indonesia và các nước lân cận Singapore, một số nước ở Châu Âu nhưng cũng chưa yên tâm. May mắn tôi xem trên mạng thì được biết bác sĩ Sơn của Bệnh viện Xanh pôn bên Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó này.

Ngay từ khi con tôi đến nhập viện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tôi thấy sự đón tiếp rất là tốt. Nhìn chung, tôi thấy chất lượng điều trị và dịch vụ ở đây tuyệt vời trên cả mong đợi của chúng tôi. Vợ chồng tôi rất hạnh phúc và cảm ơn bác sĩ Sơn và bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn".

Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bé gái.

Đây chỉ là một trong gần 300 bệnh nhân Nhi nhỏ tuổi bị nang ống mật chủ đã được Khoa phẫu thuật Nhi của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phẫu thuật nội soi một lỗ. Ưu điểm của phương pháp này là đỡ sang chấn tâm lý, không để lại sẹo, không ảnh hưởng thẩm mỹ...

Theo PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, hiện khoa phẫu thuật Nhi của bệnh viện đa khoa Xanh Pôn là một trong hai trung tâm trên thế giới phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em với kết quả tốt, không để lại biến chứng cho trẻ nhỏ.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

TTTĐ - Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song ngành Y tế Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; chất lượng công tác khám, chữa bệnh được nâng cao. Một trong những bước chuyển mình dễ nhận thấy của ngành Y tế Thủ đô là hệ thống y tế cơ sở được xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp.
Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

TTTĐ - Trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Công an huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng đến với các cơ sở y tế trên địa bàn, thể hiện sự tri ân và ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ đối với sức khỏe cộng đồng.
Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

TTTĐ - Thời gian qua, khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận một số trẻ nhập viện do tai nạn sinh hoạt. Trong số đó, nhiều trường hợp trẻ bị kẹt tay vào cửa, bỏng nước sôi, ngã xe đạp…
Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ ngày 9 đến 16/2, TP ghi nhận 8 ca bệnh mắc sốt xuất huyết, không có ổ dịch mới. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội có 432 ca mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2023).