Thứ ba 28/03/2023 06:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bentley đạt kỷ lục doanh số mới vào năm 2022, Việt Nam góp 50 chiếc

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Bentley Motors đã công bố doanh số bán hàng trong năm 2022 của hãng là 15.174 xe, tăng 4% so với năm 2021, vốn là một năm thành công của hãng.

Giám đốc điều hành của Bentley, ông Adrian Hallmark, cho biết: “Trong một năm không thể đoán trước, hãng đã vượt qua rất nhiều thử thách và thể hiện khả năng phục hồi tuyệt vời để mang lại năm doanh số kỷ lục thứ ba liên tiếp”.

Bentley đã báo cáo doanh số tăng trưởng ở mọi thị trường, ngoại trừ Trung Quốc. Cụ thể, thị trường quan trọng thứ 2 của Bentley là Trung Quốc ghi nhận sự sụt giảm doanh số đến 9% so với năm 2021, khi chỉ bán ra được 3.655 chiếc. Lý do được đưa ra là có thể do nước này thực hiện chính sách Zero Covid-19 trong năm 2022 khiến nhiều thành phố lớn bị phong tỏa trong nhiều tháng, các đại lý không thể bán và nhập được xe.

Nhưng tại châu Mỹ, thị trường lớn nhất của Bentley, doanh số bán hàng cũng chỉ tăng trưởng khiêm tốn dưới 1%. Thành tựu quan trọng này của Bentley có được nhờ vào việc giới thiệu các mẫu xe mới và nhu cầu cá nhân hóa Mulliner ngày càng tăng, cuối cùng là việc cho ra mắt các mẫu xe hybrid mới.

Mẫu xe “hái ra tiền” cho Bentley vẫn là mẫu SUV Bentayga có giá khởi điểm khoảng 150.000 bảng Anh (~4,2 tỷ VNĐ) chiếm đến 42% tổng doanh số.

Bentley đã và đang ngày càng tập trung vào việc các nhân hoá các sản phẩm của mình, từ da khâu tay đến các lớp hoàn thiện từ gỗ óc chó đến gỗ koa, hay thậm chí là gỗ 5.000 năm tuổi được lấy từ vùng đất trũng ngập nước tại Anh. Điều này đã nâng giá bán xe trước thuế trung bình của Bentley lên gần 30% thành 220.000 euro/chiếc vào năm 2022, trong khi năm 2018 chỉ từ 170.000 euro.

Tháng trước, Bentley cho biết hãng dự kiến ​​​​sẽ giảm nhẹ sản lượng vào năm 2023 do việc đóng cửa ở Trung Quốc đã làm chậm các đơn đặt hàng.

Bentley đã cam kết sẽ điện khí hoá hoàn toàn các sản phẩm của mình vào năm 2030.

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

TTTĐ - Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

TTTĐ - VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

TTTĐ - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động