Thứ năm 30/11/2023 07:13 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

BHXH Hà Nội khẩn trương rà soát, giải quyết chế độ cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - BHXH thành phố Hà Nội đã và đang khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ của ngành, giải quyết chế độ BHXH cho các gia đình.

“Giá đỡ” an sinh giúp người lao động tự do có lương hưu khi về già BHXH Việt Nam kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Lãnh đạo BHXH Việt Nam động viên người bị thương trong vụ cháy chung cư mini

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, BHXH thành phố Hà Nội đã và đang khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ BHXH ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ của ngành, giải quyết chế độ BHXH cho các gia đình.

Hiện nay, BHXH thành phố Hà Nội đã tổng hợp được hơn 100 trường hợp người gặp nạn, trong đó có những người tham gia BHXH để trao hỗ trợ của ngành và giải quyết chế độ BHXH kịp thời cho các nạn nhân.

BHXH Hà Nội khẩn trương rà soát, giải quyết chế độ cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn
Ông Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội trao hỗ trợ của ngành BHXH tới gia đình chị Trần Thị Thịnh (Ảnh: Minh Châu)

Ngày 14/9, các đoàn công tác của BHXH thành phố Hà Nội đã tới các gia đình nạn nhân để trao hỗ trợ của ngành BHXH Việt Nam, động viên gia đình gắng vượt qua nỗi đau mất người thân.

Theo đó, đoàn công tác của BHXH thành phố Hà Nội đã tới huyện Sóc Sơn để phúng viếng, chia buồn và trao hỗ trợ của ngành cho gia đình điều dưỡng Trần Thị Thịnh (sinh năm 1990), Tổ trưởng Công đoàn Làng Hòa Bình Thanh Xuân (Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội). Trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ ngày 12/9, chị Thịnh và 2 con gái (sinh năm 2015 và 2018) là nạn nhân tử vong, hiện chồng chị đang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chiều 14/9, BHXH quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng đại diện doanh nghiệp lập hồ sơ, thanh toán chế độ BHXH (tiền tử tuất, hỗ trợ mai táng phí) và trao tiền hỗ trợ của ngành BHXH cho đại diện gia đình nạn nhân Trần Thị Lan Anh (sinh năm 1997, Công ty Kiot Việt, thuộc Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm).

Tối 14/9, BHXH quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng Truyền Thông BHXH thành phố Hà Nội đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Vũ Thị Thuỳ Trang là cán bộ Ngân hàng Công thương, chi nhánh Thanh Xuân - có chồng và 2 con đã thoát nạn trong vụ hoả hoạn và hiện ở nhờ nhà anh trai tại chung cư Kim Giang. Cùng với đó, BHXH quận Thanh Xuân đã tới trao chế độ BHXH (tiền tử tuất, hỗ trợ mai táng phí) và trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Trần Thị Chi…

BHXH Hà Nội khẩn trương rà soát, giải quyết chế độ cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn
Lãnh đạo BHXH Việt Nam, BHXH thành phố Hà Nội thăm, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ hoả hoạn

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc phối hợp cứu chữa, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh triển khai, tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế và các phương tiện điều trị để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho người bệnh là nạn nhân vụ hỏa hoạn đến khám bệnh, chữa bệnh…

Trước đó, ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP chỉ đạo BHXH thành phố Hà Nội triển khai công tác hỗ trợ các gia định bị nạn mức 3 triệu đồng/người mất và 2 triệu đồng/người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đóng góp.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng chỉ đạo Giám đốc BHXH Thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Huyền Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) mong muốn thông qua các buổi tuyên truyền mỗi học sinh sẽ trở thành một chiến sĩ nhỏ, tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến gia đình và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Mong ước phía sau những tuyến đường được mở rộng... nửa chừng

Mong ước phía sau những tuyến đường được mở rộng... nửa chừng

TTTĐ - Quy hoạch lộ giới, mở rộng các tuyến đường, hẻm giúp nhiều khu dân cư tại Thủ Đức nói riêng và TP HCM nói chung trở nên khang trang. Đường và hẻm mở rộng không chỉ làm phố xá sạch đẹp, thông thoáng mà còn giúp giải quyết việc lưu thông trong những tình huống khẩn cấp như cứu thương, cứu hỏa…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, ông Lưu Văn Long, sinh năm 1949, là bố của đồng chí Lưu Thu Phương - phóng viên Ban Kinh tế, đã từ trần hồi 9h25' ngày 29/11/2023 ( tức 17/10 Âm lịch, năm Quý Mão), hưởng thọ 75 tuổi.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Bộ đêm và sáng trời rét

Bắc Bộ đêm và sáng trời rét

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, từ chiều tối 30/11 đến 1/12, Trung Bộ có mưa lớn; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Đưa yếu tố thông minh vào quy hoạch đô thị

Đưa yếu tố thông minh vào quy hoạch đô thị

TTTĐ - Phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số trong phạm vi, quy mô của đô thị nhưng tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lớn của đô thị bao gồm giao thông, môi trường, năng lượng, xử lý rác thải, bảo đảm an ninh, trật tự đô thị,... Để đạt được những nội dung này một cách bài bản thì các yếu tố thông minh phải được xác định, tính toán và đưa vào ngay từ khi quy hoạch đô thị, TP.
Phát hoảng với hai phụ nữ nằm lăn ra đường xin tiền

Phát hoảng với hai phụ nữ nằm lăn ra đường xin tiền

TTTĐ - Đang di chuyển trên đường giờ tan tầm lúc nhập nhoạng tối, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông giật mình, vội đánh lái để tránh va phải hai phụ nữ đang nằm dưới lòng đường Lạc Long Quân (đoạn qua ven hồ Tây, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) để xin tiền của những người qua lại.
Tạo cơ chế để liên kết vùng hiệu quả

Tạo cơ chế để liên kết vùng hiệu quả

TTTĐ - Với những đề xuất cơ chế, chính sách vượt trội, có tính đột phá, việc sửa đổi Luật Thủ đô lần này được kỳ vọng sẽ khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực để xây dựng, phát triển Thủ đô xứng tầm, có sức lan tỏa để thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và cả nước cùng phát triển.
Thành quả của những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

Thành quả của những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

TTTĐ - Luật Hòa giải ở cơ sở được Quốc hội khóa 13 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2014. Sau 10 năm thi hành, công tác hòa giải ở cơ sở đã giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư, góp phần hạn chế vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Hiến kế xây dựng tín chỉ carbon, giảm phát thải ròng bằng 0

Hiến kế xây dựng tín chỉ carbon, giảm phát thải ròng bằng 0

TTTĐ - Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, các ngành chức năng, các đơn vị chuyên môn và tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực đã trao đổi, chia sẻ về giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu cũng như các vấn đề xoay quanh việc phát triển thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động